Cải thiện tình trạng da mỏng, mất tính đàn hồi

(11/03/2016)

Thường xuyên quan sát những biểu hiện của làn da, phái đẹp sẽ dễ dàng phát hiện những dấu hiệu của lão hóa, từ đó có biện pháp chăm sóc kịp thời để giữ gìn vẻ tươi trẻ của làn da. Một trong những dấu hiệu của lão hóa dada mỏng, mất tính đàn hồi, phụ nữ cần quan tâm để sớm khắc phục.

1. Vì sao da mỏng, mất tính đàn hồi

Cùng với quá trình lão hóa bên trong cơ thể và những yếu tố tác động bên ngoài, đặc biệt là các tia cực tím của ánh nắng mặt trời chiếu vào da sẽ kích thích cơ thể sản sinh những chất gây hại Reactive Oxygen Spcecies (ROS), làm gia tăng sản sinh men tiêu hủy cấu trúc nền (MMPs).

Thành phần của cấu trúc nền gồm các protein dạng sợi (Collagen, Elastin, Laminin, Fibronectin) và các Proteoglycans (Dermatan Sulfate, Hyaluronan). Các yếu tố này gắn kết với nhau theo một trật tự chuyên biệt tạo thành bộ khung vững chắc nâng đỡ tạo độ phẳng cho da và giúp da đàn hồi, co giãn, săn chắc. Cấu trúc nền còn quyết định lượng nước được giữ lại trong da và cân bằng độ ẩm thích hợp, duy trì những đặc tính sinh lý bình thường của da.

Khi MMPs tấn công, cấu trúc nền của da bị tổn thương, các sợi Collagen, Elastin, Laminin, Fibronectin bị đứt gãy và các Proteoglycans (Dermatan Sulfate, Hyaluronan) giữ ẩm dưới da giảm dần. Da ngày càng mỏng, mất tính đàn hồi, trở nên yếu và nhanh xuống cấp hơn.

Tên

                           MMPs tấn công làm cấu trúc nền của da bị hư tổn

2. Cải thiện tình trạng da mỏng, mất tính đàn hồi hiệu quả

Các chuyên gia da liễu khẳng định, để cải thiện tình trạng da mất tính đàn hồi, làm chậm quá trình lão hóa phải chăm sóc và tái tạo cấu trúc nền của da. Phương pháp chăm sóc da hiệu quả từ bên trong được các chuyên gia khuyến cáo là sử dụng kết hợp những thảo dược quý từ thiên nhiên, đặc biệt là P. Leucotomos và Lepidium Meyenii.

Nếu như thảo dược truyền thống Lepidium Meyenii nổi tiếng với công dụng duy trì hoạt động của hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng giúp làm chậm quá trình lão hóa bên trong cơ thể thì mới đây, trên tạp chí Khoa học Phân tử (Molecular Sciences), từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên lâm sàng, các nhà khoa học Mỹ đã công bố phát hiện mới về tinh chất thiên nhiên P. Leucotomos qua đường uống có tác dụng ức chế các MMPs giúp hạn chế các tổn thương trên da và tái tạo cấu trúc nền một cách hiệu quả.

Tên

Theo PGS.TS Lưu Thị Hồng, : P. Leucotomos rất có lợi cho sức khỏe làn da, đặc biệt bảo vệ, tái tạo và duy trì cấu trúc nền của da. Nghiên cứu của ĐH Harvard (Mỹ) khẳng định tinh chất thiên nhiên P. Leucotomos giúp: Căng mịn da, giảm nhăn da, ngăn lão hoá sớm với các biểu hiện nhăn - khô - sạm và cải thiện tình trạng lão hoá da hiệu quả.

P. Leucotomos giảm tác động của men tiêu hủy cấu trúc nền MMPs (Matrix Metalloproteinases), đồng thời kích thích sự phát triển của các protein dạng sợi (bao gồm: collagen, elastin, laminin, fibronectin) và tăng cường sản xuất proteoglycan là những thành phần quan trọng tạo nên sự săn chắc, tính đàn hồi và độ ẩm của da. Nhờ đó bảo vệ cấu trúc nền của da.

P. Leucotomos giúp giảm sạm, làm sáng da nhờ ức chế hoạt động của tế bào sắc tố đến 50% khi trung hòa các chất có hại như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxd-Guanosine... Các nhà khoa học thậm chí còn gọi P.Leucotomos là “kem chống nắng từ bên trong bằng đường uống”.

Cùng với đó, P. Leucotomos có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào Langerhans – là những tế bào miễn dịch của da, từ đó bảo vệ da khỏi bị viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch cho da.

Sự kết hợp P. Leucotomos và Lepidium Meyenii được các chuyên gia da liễu công nhận như bí quyết vàng giúp chăm sóc và bảo vệ làn da, cải thiện tình trạng da mỏng, mất tính đàn hồi hiệu quả và an toàn.

Minh Anh

Xem thêm

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo