Chuyên gia chỉ phụ nữ cách làm đẹp da

01-02-2016

Tác Giả: Đội Ngũ Angelagold

Theo Daily Mail, phụ nữ tốn 2 năm trong đời chỉ để… trang điểm. Dù đi spa, dùng mỹ phẩm thường xuyên, da của đa số phụ nữ vẫn khô, nhăn, sạm… Và một số chuyên gia có hướng dẫn chị em về bí quyết làm đẹp da mặt.

Các chuyên gia phân tích, cấu tạo da có thượng bì, bì và hạ bì. Nhiều người chỉ chú ý đến lớp thượng bì, là lớp tế bào sừng trên cùng. Lớp tế bào sừng được lấy đi khi tẩy tế bào chết hoặc lột da, tạo nên cảm giác da sáng và mềm hơn nhưng sẽ nhanh chóng phát triển trở lại, làm da khô, sạm lại. Việc làm mềm, giữ ẩm da ở lớp thượng bì cũng chỉ trong thời gian ngắn. Còn lớp hạ bì chủ yếu dự trữ mỡ, làm lớp đệm…

Hiệp hội Thử nghiệm Da liễu Mỹ (Society of Investigative Dermatology) qua hàng chục năm nghiên cứu xác định, quyết định chi phối sức sống, vẻ đẹp của làn da chính là cấu trúc nền – kết cấu quan trọng mà trước đây ít được quan tâm, bảo vệ. Đây là cấu trúc nằm bên dưới tầng thượng bì, như “bộ khung vàng” để mang đến sự mềm mịn, căng sáng từ bên trong cho làn da.

Tên

Cấu trúc nền hư tổn

cau-truc-nen

Và khi phục hồi

Thành phần của cấu trúc nền gồm các protein dạng sợi (collagen, elastin, laminin, fibronectin) và các proteoglycan (dermatan sulfate, hyaluronan). Các yếu tố này gắn kết với nhau theo một trật tự chuyên biệt tạo thành bộ khung vững chắc nâng đỡ tạo độ phẳng cho da và giúp da đàn hồi, co giãn, săn chắc. Cấu trúc nền còn quyết định lượng nước được giữ lại trong da và tạo độ ẩm thích hợp, duy trì những đặc tính sinh lý bình thường của da.

Cấu trúc nền thường xuyên bị tấn công bởi các tác nhân bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường… Đồng thời đó sự lão hóa tự nhiên trong cơ thể người phụ nữ, rối loạn bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone do suy giảm hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng, căng thẳng kéo dài, các bệnh lý…

Tạp chí y học khoa học, Mỹ phẩm và Khảo sát Da liễu (journal Clinical, Cosmetic And Investigational Dermatology), trích dẫn nghiên cứu của các chuyên gia da liễu Mỹ cho thấy, các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời chịu trách nhiệm đến 80% các vấn đề về da. Tia cực tím cộng với sự lão hóa tự nhiên, sẽ kích thích sản sinh những chất gây hại (ROS), làm gia tăng sản sinh men tiêu hủy cấu trúc nền (MMPs). Khi MMPs tấn công, cấu trúc nền bị tổn thương, đứt gãy dẫn đến tình trạng da nhăn, khô, sạm…

Ý kiến chuyên gia cũng chỉ rõ, nếu không có biện pháp khoa học đúng đắn chăm sóc và bảo vệ da, chức năng sinh lý bình thường của da có thể giảm 50% khi phái đẹp bắt đầu bước vào tuổi 35 – 40. Các nhà khoa học khẳng định, chỉ có chăm sóc và bảo vệ “lớp da thật”, tức là cấu trúc nền từ bên trong mới có thể giúp phái đẹp làm chậm, thậm chí đảo ngược các dấu hiệu lão hóa da như khô, nhăn, sạm, thiếu sức sống.

 

cham-soc-lan-da

Nếu đúng cách, phụ nữ sẽ có làn da đẹp ổn định và chống được sự lão hóa

Do đó, ngoài các biện pháp từ bên ngoài như chống nắng, hạn chế căng thẳng, tránh tiếp xúc hóa chất độc hại, các chuyên gia đã tìm ra phương pháp giúp phụ nữ chăm sóc và bảo vệ 2 yếu tố quan trọng là cấu trúc nền và hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng tận gốc bằng những thảo dược thiên nhiên đặc hiệu để duy trì sắc đẹp, sức khỏe theo thời gian.

Hiện có thảo dược truyền thống Lepidium Meyenii nổi tiếng với công dụng thúc đẩy hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng duy trì hoạt động tốt. Mới đây các nhà khoa học Mỹ vừa công bố, đã phát hiện mới về tinh chất thiên nhiên P.Leucotomos qua đường uống có tác dụng ức chế các MMPs giúp hạn chế các tổn thương trên da và tái tạo cấu trúc nền một cách hiệu quả. Đại học Harvard và đại học Fairleigh Dickinson (Mỹ) qua nhiều năm nghiên cứu, khẳng định, sau 48h uống, P.Leucotomos trung hòa đến 50% các chất kích thích tế bào tạo hắc tố, từ đó giúp da dần mềm mịn, căng sáng, giảm khô, nhăn, sạm từ bên trong. Tác dụng này càng được tăng cường khi sử dụng tinh chất thiên nhiên này lâu dài.

Sự kết hợp P.Leucotomos và Lepidium Meyenii được các chuyên gia da liễu công nhận như bí quyết vàng giúp chăm sóc và bảo vệ làn da, sức khỏe phụ nữ hiệu quả và an toàn.

 

Xem thêm

 

Nguồn anninhthudo.vn

Đánh giá bài viết
19-06-2023