Đắp mặt nạ cà chua - Không trắng mà còn sạm da

Mặt nạ cà chua được cho là có tác dụng se khít lỗ chân lông, làm trắng da, giúp da đẹp hơn nhờ chứa nhiều vitamin A, C, K và các chất chống oxy hóa. Nhưng nếu  đắp mặt nạ cà chua không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng da sạm, không đều màu, thậm chí nối mụn nếu đắp thường xuyên.

Nhầm tưởng giữa chống nắng là không bắt nắng

Cà chua là một loại “mỹ phẩm” tốt nhất giúp phòng chống nắng cho da. Cà chua giàu chất chống oxy hóa như lycopene, lutein… giúp cà chua phát huy tác dụng bảo vệ các tế bào, hạn chế những tổn thương do quá trình oxy hóa bên trong và ngoài cơ thể. Các chất chống oxy hóa này còn giúp cho da hạn chế những tổn thương dưới tác hại của ánh nắng mặt trời. Chính những tác dụng tích cực lên làn da, nên nhiều phụ nữ đã chọn ăn cà chua sống để làm đẹp da hoặc dùng cà chua làm mặt nạ để có được một làn da khỏe đẹp.

mat na ca chua

Cà chua giàu vitamin, chất chống oxy hóa tốt cho sức khoẻ và làn da.

Nhưng tác dụng chống nắng của cà chua được nhắc đến ở đây là muốn nhấn mạnh khả năng giúp bổ sung các vitamin như vitamin A, C, K,... và chất chống oxy hóa cho da của cà chua. Nếu bạn đi ngoài trời nắng quá nhiều khiến da bị rát và đỏ ửng lên, cà chua sẽ giúp bạn làm dịu vùng da ấy. Mặt nạ cà chua chỉ có tác dụng một phần giúp da khỏe mạnh hơn dưới tác động của ánh nắng mặt trời, chứ không thể thay thế kem chống nắng, hoặc các sản phẩm chống nắng cho da khác.

Dù mặt nạ cà chua, hay bất kỳ mặt nạ được cho rằng có khả năng chống nắng thì sau khi đắp, bạn cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đặc biệt trong khung giờ từ 8 sáng đến 4h chiều. Vì sau khi đắp, da thường mỏng hơn, tạo điều kiện thuận lợi để các tia UV tấn công và gây hại cho da, khiến da càng trở nên sạm, khô và dễ xuất hiện nếp nhăn.

Nhầm tưởng mặt nạ thiên nhiên là an toàn khi sử dụng mỗi ngày

Sai lầm thứ 2 của nhiều phụ nữ khi sử dụng mặt nạ cà chua đó là dùng quá thường xuyên.  Tương tự, các loại thực phẩm dưỡng da khác như dưa leo, mật ong, khoai tây..., cà chua cũng có những thành phần không tốt cho da. Ví dụ cà chua có chứa axit, nếu dùng thường xuyên da dễ bị kích ứng, tấy đỏ, ngứa rát. Những loại mặt nạ dưỡng da làm từ củ quả tự nhiên chỉ nên dùng 2 lần/ tuần.

Riêng đối với làn da đã qua tuổi 30, việc hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ thiên nhiên tự chế như cà chua, dưa leo sẽ kém hơn nhiều so với tuổi 20, do cấu trúc nền của da đã bị suy yếu dần theo thời gian vì nhiều nguyên nhân, dẫn đến lão hoá với các dấu hiệu như nhăn, khô, sạm... Vì thế, hiệu quả cải thiện lão hoá, dưỡng da mềm mịn, căng sáng ở cà chua gần như là vô vọng.
 

Lan Chi

Đắp mặt nạ thiên nhiên là phương pháp bổ sung dưỡng chất cho da từ bên ngoài và cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm đẹp. Tuy nhiên, phương pháp này càng ngày càng trở nên kém tác dụng đối với làn da đã qua tuổi 30 với các dấu hiệu lão hoá như khô, nhăn, sạm... Thời điểm này phụ nữ cần bổ sung dưỡng chất từ bên trong để da được nuôi dưỡng sâu và cải thiện các vấn đề lão hoá da.

sam angelagold lam dep da

Nghiên cứu của ĐH Harvard (Mỹ) khẳng định tinh chất từ P. Leucotomos thiên nhiên giúp bảo vệ cấu trúc nền của da nhờ giảm tác động của men phá hủy cấu trúc nền MMPs (Matrix Metalloproteinases), từ đó giúp căng da, giảm nhăn, phòng ngừa lão hóa da sớm. P. Leucotomos còn giúp giảm hoạt động của tế bào hắc tố gây sạm da đến 50% nhờ trung hòa các chất như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxodeoxy- guanosine... từ đó giảm sạm, làm sáng da, chống khô da hiệu quả.

Sâm Angela Gold với công thức đột phá mới, ngoài thảo dược thiên nhiên Lepidium Meyenii với tác dụng tăng cường sức khỏe, cải thiện chức năng sinh lý nữ, nay bổ sung thêm tinh chất quý từ P. Leucotomos giúp bảo vệ, tái tạo cấu trúc nền của da, mang đến cho bạn làn da căng sáng, mềm mịn từ bên trong, sử dụng phù hợp cho làn da lão hoá khi những tác dụng từ các loại mỹ phẩm hoặc mặt nạ thiên nhiên như cà chua, dưa leo, nha đam… đã giảm hiệu quả.

 

>>>> Xem thêm:

 

 



(4.5★ | 1428 Đánh giá)
(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.