Kem dưỡng da chống nhăn, giúp căng da mặt có hiệu quả không?

(13/03/2016)

Thực tế, dù vẫn đi spa, dùng mỹ phẩm, kem dưỡng thường xuyên nhưng đa số phụ nữ thường gặp thất vọng vì làn da vẫn thiếu sức sống, đặc biệt các vết nhăn xuất hiện nhiều từ sau tuổi 30 khiến phụ nữ trông “già trước tuổi”. Một câu hỏi được rất nhiều phụ nữ quan tâm là: dùng kem dưỡng da chống nhăn, giúp căng da mặt có thật sự hiệu quả không?

1. Kem dưỡng da chống nhăn chỉ tác dụng vào lớp da bên ngoài

Qua hàng chục năm nghiên cứu của ngành da liễu và y học phân tử của Hiệp hội Thử nghiệm Da liễu Mỹ (Society of Investigative Dermatology) cho thấy, vai trò quyết định chi phối sức sống, vẻ đẹp của làn da chính là cấu trúc nền - kết cấu quan trọng mà trước đây chị em ít quan tâm bảo vệ.

Trong 3 lớp cấu tạo của da: thượng bì, bì và hạ bì, nhiều người chỉ chú ý đến thượng bì vì có lớp tế bào sừng nằm trên cùng. Đây là lớp da mà mỹ phẩm và kem dưỡng có thể tác động và lớp tế bào sừng này thường được lấy đi khi tẩy tế bào chết, tạo nên cảm giác da căng sáng và mềm hơn.

Tên

Việc giữ ẩm, làm da căng mịn bằng kem dưỡng chỉ là bước tạm thời trên bề mặt của tầng thượng bì nên chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và không thể tác động sâu đến tận lớp bì bên dưới. Vì theo chu trình tự nhiên (từ 28-30 ngày), lớp sừng sẽ nhanh chóng già đi để tái tạo tế bào mới nên tình trạng da mặt nhăn, không căng sáng mịn màng vẫn chưa được giải quyết từ gốc. Hơn nữa, việc lạm dụng các loại mỹ phẩm trong thời gian dài có thể gây dị ứng làm viêm da, khiến da bạn trở nên khô ráp, tróc vảy, dễ bắt nắng làm tăng những mảng sạm và đặc biệt là nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

2. Chống nhăn da phải tác động vào lớp da thật từ bên trong

Cấu trúc nền nằm bên dưới tầng thượng bì, được ví như “bộ khung vàng” để mang đến sự mềm mịn, căng sáng từ bên trong cho làn da. Thành phần của cấu trúc nền gồm các protein dạng sợi và các Proteoglycans. Các yếu tố này gắn kết với nhau theo một trật tự chuyên biệt tạo thành bộ khung vững chắc nâng đỡ, tạo độ phẳng cho da, giúp da đàn hồi, săn chắc và quyết định độ ẩm của da.

Tuy nhiên, theo thời gian, kèm theo sự suy thoái hoạt động của hệ trục "vàng" Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng, các tia cực tím của ánh nắng mặt trời càng làm tổn thương làn da. Các tia UV tiếp xúc da làm sản sinh ra các chất độc hại, kích thích các tế bào sắc tố tăng sản sinh hắc tố khiến da sạm đen đi, xỉn màu. Cùng với dó, dưới tác động của các tia UV, các tế bào trong da sản sinh nhiều loại men tiêu hủy cấu trúc nền, gọi là MMPs (Matrix Metallo Proteinases). MMPs làm đứt gãy, tiêu hủy các protein dạng sợi và các phân tử proteoglycan, dẫn đến hư hoại, tổn thương cấu trúc nền - PGS.TS Lưu Thị Hồng chia sẻ.

 

Tên

Cấu tạo 3 lớp của da

Phát hiện về vai trò quyết định của cấu trúc nền đối với vẻ đẹp làn da đã đưa ra quan điểm cũng như phương pháp hoàn toàn mới về chăm sóc, bảo vệ da từ bên trong. Theo đó, phụ nữ được khuyên nên sử dụng thảo dược đặc hiệu chăm sóc da từ bên trong, có tác dụng bảo vệ và tái tạo cấu trúc nên như Lepidium Meyenii và P.Leucotomos.

Từ lâu, thảo dược Lepidium Meyenii đã được khoa học chứng minh tác dụng duy trì hoạt động nhịp nhàng của hệ trục “vàng” Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng, giúp phụ nữ khỏe đẹp từ bên trong. Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã công bố phát hiện mới về tinh chất thiên nhiên P.Leucotomos qua đường uống có tác dụng ức chế các men tiêu hủy cấu trúc nền (MMPs), giúp hạn chế các tổn thương trên da và tái tạo cấu trúc nền hiệu quả.

Sự kết hợp giữa  P.Leucotomos và Lepidium Meyenii đã mang đến cho phụ nữ một giải pháp chăm sóc da toàn diện, làm chậm quá trình lão hóa, khắc phục tình trạng nhăn da hiệu quả từ bên trong mà kem dưỡng da chống nhăn không thể tác động đến.

Mỹ Phương

 

 

Xem thêm

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo