Làn da căng sáng nhờ cấu trúc nền vững chắc

(02/03/2016)

Các nhà khoa học của ĐH Fairleigh Dickinson, New Jersey và ĐH Harvard (Mỹ), đã khám phá ra bí mật giúp da căng mịn, sáng bóng chính là cấu trúc nền nằm ở lớp bì của da.
 
Nếu hiểu đúng về cấu trúc này, chị em sẽ biết cách bảo vệ sự tươi trẻ của làn da mình trước thời gian.

 

Cấu trúc “thần kỳ” của làn da

 

Làn da gồm 3 lớp là thượng bì, bì, hạ bì, trong đó lớp bì dày khoảng 15 - 40 lần so với lớp thượng bì. Theo nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử cho thấy, cấu trúc nền (Extracellular Matrix) là quan trọng nhất, kết cấu lớn nhất, nằm ở lớp bì bao gồm các protein dạng sợi (collagen, elastin, laminin, fibronectin) và proteoglycans. Chúng được liên kết, sắp xếp để tạo thành cấu trúc, là “bộ khung” vững chắc để nâng đỡ, giúp da tái tạo, đàn hồi và hàn gắn vết thương, giúp duy trì độ ẩm, hỗ trợ ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn, hạn chế khô, sạm. 

 

bac-si-huynh-huy-hoang

 

Chuyên gia Huỳnh Huy Hoàng 

 

Các protein dạng sợi được sản xuất từ các nguyên bào sợi và tế bào biểu mô, bao gồm:
 
- Elastin có vai trò co giãn. Nếu bị hủy hoại và ngăn cản tái tạo, elastin không thể đàn hồi làm da võng xuống, chảy xệ. 
- Collagen tạo sự dẻo dai, săn chắc cho da, giúp nhanh lành vết thương. Nếu thiếu hụt collagen, da sẽ trở nên lỏng lẻo, xuất hiện các nếp nhăn, rãnh.
- Fibronectin có vai trò ổn định, gắn kết các thành phần trong cấu trúc nền như collagen, proteoglycans với tế bào.
- Laminin có chức năng như Fibronectin, chúng hoạt động như một chất keo để gắn kết.  
Proteoglycans gồm các phân tử dạng gel, có khả năng giữ nước và  cung cấp dưỡng chất cho da.
 
Tinh chất thiên nhiên P.Leucotomos trong Sâm Angela Gold giúp bảo vệ cấu trúc nền, yếu tố quyết định vẻ căng sáng, mềm mịn của làn da phái đẹp

 

 

Tên

 

Tinh chất thiên nhiên P.Leucotomos trong Sâm Angela Gold giúp bảo vệ cấu trúc nền, yếu tố bên trong quyết định vẻ căng sáng, mềm mịn của làn da phái đẹp

 

Cấu trúc nền hư hại khiến da “xuống cấp”

 

Cấu trúc nền được xem là bộ khung của làn da, chúng gắn kết chặt chẽ với nhau tạo nên sự tươi trẻ, mềm mịn, căng sáng cho làn da. Theo thời gian, những yếu tố như tuổi tác, ánh nắng mặt trời, hóa chất độc hại, stress… làm gia tăng hoạt động của các men tiêu hủy cấu trúc nền MMP (Matrix Metalloproteinases) khiến cấu trúc nền bị hư hại, suy sụp, đồng thời tăng sản sinh hắc tố gây nên tình trạng nhăn, khô, sạm.
 
Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí y học lâm sàng, mỹ phẩm và khảo sát da liễu (Mỹ) và một số nghiên cứu khác cho thấy, gần 300 phụ nữ trong độ tuổi từ 30 - 78 tuổi, những người chịu nhiều tác động từ ánh nắng mặt trời, hóa chất (có trong khói thuốc lá, mỹ phẩm kém chất lượng…) sẽ trông già hơn so với tuổi thật từ vài cho đến... cả chục tuổi.
 
Bên cạnh sự tác động bên ngoài, sự rối loạn của bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone do hoạt động của hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng bị suy giảm theo thời gian cũng ảnh hưởng đến cấu trúc nền. Rối loạn nội tiết tố làm cho da thiếu dinh dưỡng, sự thay đổi tế bào mới trở nên chậm chạp, duy trì độ ẩm kém, đồng thời làm gia tăng việc các men MMPs tiếp tục phá hủy cấu trúc nền.

 

Làm đẹp da hoàn hảo từ bên trong

 

Da đẹp chỉ khi hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng và cấu trúc nền của da khỏe mạnh. Ngoài ngăn ngừa và làm chậm chứng lão hóa sớm của tuổi tác thì việc tăng cường sức mạnh cho hệ trục và cấu trúc nền từ bên trong bằng các tinh chất từ thiên nhiên, được các nhà khoa học chứng minh là xu hướng làm đẹp mới nhằm cải thiện toàn diện từ gốc, cho hiệu quả cao và an toàn.
 
Tinh chất Lepidium Meyenii củng cố, tăng cường sức mạnh cho hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng kết hợp với tinh chất P. Leucotomos bảo vệ da từ bên trong, tái tạo cấu trúc nền hoàn hảo trong việc chăm sóc sắc đẹp cho làn da bằng đường uống.
 
Theo nghiên cứu sinh học phân tử của các nhà khoa học Mỹ, P. Leucotomos giúp căng da, giảm nhăn, phòng ngừa lão hóa da nhờ giảm tác động của các men MMPs, giúp giảm sạm, làm sáng da do giảm hoạt động của tế bào hắc tố gây sạm da.
 
Yên Thanh

 

Xem thêm

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo