Nên phẫu thuật thẩm mỹ xóa nếp nhăn rãnh mũi má?

(21/07/2016)

Nếp nhăn rãnh mũi má hằn sâu theo thời gian khiến cho phái đẹp phiền lòng, mất dần sự tự tin nên việc tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nội khoa cũng như ngoại khoa để giúp xóa nếp nhăn rãnh mũi má cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm có thể gây nhiễm trùng sau phẫu thuật, hoặc dị ứng với các hóa chất làm đầy (Botox, Restylane,...) khiến đẩy mạnh tốc độ lão hóa da thậm chí gây biến dạng khuôn mặt.

xoa vet nhan ranh mui ma

Có nên tiêm thuốc xóa nếp nhăn rãnh mũi má?

Ở người trẻ, rãnh nhăn ở vùng mũi, má  ít lộ rõ vì cấu trúc nền của da vẫn còn vững chắc. Càng lớn tuổi, các rãnh nhăn ngày càng hằn sâu, thấy rõ ngay cả khi không có biểu cảm cơ mặt khiến cho khuôn mặt trở nên già nua và chảy xệ.

Vì lúc này, hệ trục “vàng” Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng hoạt động không còn nhịp nhàng, sức khỏe sa sút làm làn da cũng bị tổn hại từ bên trong. Đồng thời, theo thời gian cấu trúc nền của da bị suy yếu, lại chịu sự tấn công liên tục của ánh nắng mặt trời khiến cho các protein dạng sợi (laminin, elastin, collagen, fibronectin) bị teo nhỏ, đứt gãy và proteoglycans bị mất dần tính liên kết, giảm tính đàn hồi săn chắc của da làm cho nếp nhăn rãnh mũi má phát triển và hằn sâu hơn, đi kèm là hiện tượng khô sạm khiến cho phụ nữ trông già hơn tuổi.

Nhưng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là phương án cuối cùng để giúp phụ nữ xóa nếp nhăn rãnh mũi má, chúng thậm chí còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

Gây nhiễm trùng da

Da là cơ quan vô cùng nhạy cảm, nên các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cần phải có sự chính xác rất cao trong quá trình thực hiện. Khi có bất kỳ sự sơ xuất nhỏ nào cũng có thể gây kích ứng, viêm, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng da, thậm chí gây hoại tử da.


Tên

Phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm tăng mức độ lão hóa da, nếp nhăn hằn sâu hơn.

Gia tăng mức độ lão hóa da

Ngay cả khi các phẫu thuật thẩm mỹ xóa nếp nhăn rãnh mũi má đảm bảo an toàn cũng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian, sau đó nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều và hằn sâu hơn. Vì quá trình lão hóa da vẫn âm thầm diễn ra từ bên trong khi cấu trúc nền của da vốn đã bị suy yếu giờ lại còn bị phá hủy bởi các hóa chất, xâm lấn của dao kéo. Kết quả là da bị chùng nhão, nếp nhăn hình thành và phát triển nhiều hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ vì thế phải được thực hiện tại, với chi phí không hề thấp.

Làm biến dạng khuôn mặt

Việc tác động dao kéo hay sử dụng hóa chất tiêm vào da mặt để giúp xóa nếp nhăn trên mặt đặc biệt là rãnh mũi má có thể gây ảnh hưởng xấu đến các búi cơ xung quanh vùng da này, dẫn đến tình trạng tê liệt, kém linh hoạt trong việc kiểm soát hoạt động của cơ mặt, khó khăn khi thực hiện các biểu cảm cười, nói, nhăn nhó… khuôn mặt trở nên vô hồn. Nguy hiểm hơn, không ít trường hợp phẫu thuật còn gặp phải các biến chứng sưng, phồng, khuôn mặt bị méo mó, biến dạng không thể được phục hồi để trở về trạng thái ban đầu.


Tên

Một trong những biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo các nhà khoa học, da nhăn là do quá trình lão hóa tự nhiên bên trong cơ thể, tác động cộng hưởng với sự suy yếu của hệ trục “vàng” Não bộ - Tuyến yên – Buồng trứng và những tác nhân gây hại từ bên ngoài làm hư tổn cấu trúc nền của da, nên cần một giải pháp khoa học để chăm sóc da toàn diện từ sâu bên trong.

PGS.TS Lưu Thị Hồng, cho biết: Các chuyên gia da liễu khuyên rằng, để chống lão hóa da hiệu quả, bảo vệ làn da, quan tâm vào yếu tố đơn lẻ là không đủ mà phải tác động tận gốc vào 2 yếu tố: Cấu trúc nền và Hệ trục “vàng” Não bộ - Tuyến yên – Buồng trứng: Duy trì hoạt động nhịp nhàng của hệ trục giúp cân chỉnh bộ hormone nữ đúng và đủ với nhu cầu của cơ thể, phụ nữ không gặp phải vấn đề tiền mãn kinh – mãn kinh, tinh thần luôn thoải mái, sinh lý viên mãn, sẽ đạt đến đỉnh cao của nhan sắc.

Sâm Angela Gold với sự kết hợp 2 tinh chất thiên nhiên quý Lepidium Meyenii và P.Leucotomos đem đến hiệu quả kép: Tinh chất Lepidium Meyenii giúp bảo vệ bộ ba quyền lực Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng nhằm đem lại sự khỏe mạnh và trẻ đẹp toàn diện. Tinh chất P.Leucotomos bảo vệ tối đa cấu trúc nền của da, chống lại tác hại của các tia UV và yếu tố độc hại bên ngoài, cải thiện tối đa các vấn đề nhăn, khô, sạm da, làm chậm quá trình lão hóa, giúp da căng sáng, mịn màng từ bên trong.

Cẩm Linh

Xem thêm

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo