Phụ nữ trên 30 bị sạm da nên uống thuốc gì?

(03/03/2016)

Để chọn được thuốc cải thiện sạm da cho phụ nữ trên tuổi 30, chị em cần biết được nguyên nhân gây sạm da là gì từ đó mới chọn được thuốc có cơ chế phù hợp.

Ánh nắng mặt trời: “thủ phạm” chính gây sạm da

Bên cạnh tuổi tác, rối loạn bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone thì ánh nắng mặt trời là một trong những kẻ thù lớn nhất của da, gây nên tình trạng sạm, mất cân bằng màu da. Khi da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ tăng cường sản sinh melanin để chống lại tác hại của các tia UV.

Melanin như “con dao hai lưỡi” vừa giúp bảo vệ làn da chống lại các tổn thương do tia cực tím, lại là yếu tố khiến da đen, sạm, xỉn màu nếu lượng hắc tố cao. Vùng da bị sạm nắng sớm bị lão hóa, dễ bị khô, sần và kém mềm mịn hơn so với những vùng khác do cấu trúc nền của da (bao gồm protein dạng sợi và proteoglycans) cũng bị tổn thương do sự tấn công của các men tiêu hủy cấu trúc nền (MMPs).

Tên

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dễ gây sạm da.

Thuốc cải thiện sạm da: cần có cơ chế chống nắng từ bên trong và tái tạo cấu trúc nền

Nhiều người cho rằng sạm da là điều khó tránh khỏi và không thể cải thiện vì họ đã dùng nhiều loại thuốc  vẫn không thể xóa đi vùng da sạm màu. Nhưng khoa học hiện đại đã chứng minh, phụ  nữ có thể cải thiện được tình trạng này và hỗ trợ ngăn ngừa quá trình hóa da sớm nếu chủ động bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt có khả năng chống nắng từ bên trong và bảo vệ cấu trúc nền của da như tinh chất quý P.Leucotomos từ thiên nhiên.

Tên

Nghiên cứu của ĐH Harvard (Mỹ) khẳng định P. Leucotomos giúp hạn chế hình thành sạm sau 48 giờ uống.

Nhiều công trình nghiên cứu đã khẳng định sử dụng tinh chất P. Leucotomos bằng đường uống giúp hạn chế các tổn thương do tia cực tím và gọi P.Leucotomos là "kem chống nắng từ bên trong”. Và ngày nay, nhờ sự phát triển của ngành sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ còn nhận thấy rằng P.Leucotomos có khả năng bảo vệ và tái tạo cấu trúc nền của da, làm chậm quá trình lão hóa da.

 

Nghiên cứu của trường ĐH Harvard (Mỹ) khẳng định, tinh chất thiên nhiên P. Leucotomos giúp giảm sạm da nhờ hạn chế được tác hại của ánh nắng mặt trời, giảm đến 50% hoạt động của các tế bào hắc tố gây sạm nhờ trung hòa các chất như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxodeoxy- guanosine…, giảm số lượng tế bào bị cháy nắng, từ đó hạn chế hình thành sạm sau 48 giờ uống.

Đồng thời, P.Leucotomos làm giảm hoạt động của men MMPs, bảo vệ cấu trúc nền của da, kích thích sự phát triển của các protein dạng sợi (Collagen, Elastin, Laminin, Fibronectin) và tăng cường sản xuất Proteoglycans là những thành phần quan trọng giúp da được mềm mịn, căng sáng, làm chậm quá trình lão hóa da.

Lan Chi

Xem thêm

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo