Rửa mặt bằng nước vo gạo có giúp đẹp da?

(06/06/2016)

Nhiều người tin rằng, nước vo gạo có chứa nhiều dưỡng chất giúp làm đẹp da nên tận dụng thường xuyên để rửa mặt. Thực chất, rửa mặt bằng nước vo gạo có giúp đẹp da không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

rua mat bng nuoc vo gao

Cẩn thận khi rửa mặt bằng nước vo gạo

Hầu hết phụ nữ đều cho rằng rằng hạt gạo có lớp vỏ ngoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho da nên đã tận dụng nước vo gạo để chăm sóc da. Theo đó, những cách làm đẹp da mặt bằng nước vo gạo có thể kể đến bao gồm: rửa mặt bằng nước vo gạo, lắng nước vo gạo và gạn lấy lớp bột lắng ở dưới để đắp mặt nạ, massage cho da mặt, tắm bằng nước vo gạo,…

rua mat bang nuoc vo gao dung cach

Các cách làm đẹp da mặt bằng nước vo gạo vừa kể trên đều là những mẹo vặt chưa được nghiên cứu kĩ lưỡng. Đồng thời, khi được hỏi về phương pháp chăm sóc da truyền thống, các chuyên da gia liễu đều không thừa nhận công dụng cao của việc sử dụng nước vo gạo. Thậm chí, bụi, tạp chất và tồn dư hóa chất chống mốc có trong lớp vỏ hạt gạo thường sẽ gây ra kích ứng da.

Nhiều người cẩn thận hơn, khi sử dụng thường gạn lọc nước vo gạo để không lẫn tạp chất. Tuy nhiên, do gạn lọc kỹ nên những vitamin tự nhiên cung cấp dinh dưỡng cho da cũng không còn. Rửa mặt bằng nước vo gạo đúng cách cũng chỉ là bước chăm sóc da bên ngoài, không có tác dụng sâu vào cấu trúc nền của da, trong khi cấu trúc nền của da mới là làn da thật cần được chăm sóc và bảo vệ.

Đẹp da cần phải bổ sung dưỡng chất chuyên biệt

Khác với mỹ phẩm hay những dưỡng chất tự nhiên như nước vo gạo chỉ có tác dụng làm đẹp da từ bên ngoài, khoa học đã chứng minh, tinh chất từ P. Leucotomos tác dụng vào bên trong, bảo vệ và tái tạo cấu trúc nền của da, giúp da sáng đẹp và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

tinh chat P.Leucotomos

Tinh chất P. Leucotomos giúp giảm hoạt động của tế bào hắc tố gây sạm da đến 50%

Ngày nay, tinh chất từ P. Leucotomos đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc da bằng đường uống. Theo nghiên cứu tại ĐH Fairleigh Dickinson, New Jersey, P. Leucotomos giúp căng da, giảm nhăn, phòng ngừa lão hóa da nhờ giảm tác động của các men MMPs phá hủy cấu trúc nền của da, tăng cường sản xuất thành phần quan trọng của cấu trúc nền là protein dạng sợi (elastin, laminin, collagen, fibronectin) và các phân tử ngậm nước dưỡng ẩm proteoglycans từ đó làm da căng mịn tự nhiên.

PGS.TS Lưu Thị Hồng, cho biết thêm: Nghiên cứu của ĐH Harvard (Mỹ) cho thấy P. Leucotomos còn có khả năng giảm sạm, làm sáng da nhờ ức chế hoạt động của tế bào sắc tố đến 50% và trung hòa các chất có hại như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxd-Guanosine... Các nhà khoa học thậm chí còn gọi P.Leucotomos là “kem chống nắng từ bên trong bằng đường uống”.

Ngoài ra, P. Leucotomos có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào Langerhans – là những tế bào miễn dịch của da, từ đó bảo vệ da khỏi bị viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch cho da.

Với nhiều chứng minh khoa học về hiệu quả của P. Leucotomos lên làn da, phụ nữ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tinh chất thiên nhên này để duy trì làn da khỏe đẹp, căng sáng từ bên trong.

Bảo An


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo