Mỹ Tâm, Hà Hồ cùng thể hiện nhạc phim trong 'Chào 2015'

(30/12/2014)
Chương trình chào năm mới 2015 sẽ đưa khán giả bước vào thế giới của những ca khúc nhạc phim nổi tiếng cùng sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ đình đám của Việt Nam.

Theo thông lệ, vào những ngày đầu tiện của năm mới dương lịch, VTV ra mắt chương trình nghệ thuật đặc biệt nhất trong năm quy tụ ê-kíp sản xuất hàng đầu cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng. Sau Gala Chào 2012 với chủ đề Sắc màu năm châu, Chào 2013 theo chủ đề Bốn mùa, Chào 2014 - Tình ca, thì Chào 2015 sẽ là bữa tiệc của âm nhạc trong phim.
 
the-hien-nhac-phim
 
Hồ Ngọc Hà sẽ tái hiện thời hoàng kim của nhạc jazz ở Mỹ qua hai ca khúc nhạc phim nổi tiếng All that jazz và Funny Honey. Còn Mỹ Tâm thể hiện ca khúc trong bộ phim Slap Shot ra mắt năm 1977.
 
Chào 2015 sẽ kể những câu chuyện văn hóa của các quốc gia thông qua từng tác phẩm âm nhạc. Đảm nhiệm phần trình bày hai ca khúc All that jazz và Funny Honey của bộ phim đình đám từng đạt 6 giải Oscar – Chicago, Hồ Ngọc Hà tái hiện thời hoàng kim của nhạc jazz ở Mỹ và sự mờ mắt trước cám dỗ danh vọng mà Chicago đã truyền tải. Trong khi đó, Mỹ Tâm sẽ hát ca khúc nổi tiếng Sorry seems to be the hardest word trong bộ phim Slap Shot ra mắt năm 1977. Phạm Thu Hà cùng Đức Tuấn sẽ thể hiện ca khúc Time to say goodbye – ca khúc trong bộ phim Wanted theo phong cách thính phòng cổ điển. Các ca khúc My heart will go on (Hồ Quỳnh Hương), Color of the night (Uyên Linh), I dreamed a dream (Hồng Nhung). Mamma Mia (Phương Vy - Thảo Trang) cũng được coi là một điểm nhấn của chương trình.  
 
Bên cạnh mảng nhạc phim quốc tế, không thể không nhắc tới những ca khúc nằm trong các bộ phim điện ảnh, truyền hình trong nước nằm lòng của bao thế hệ suốt hai thập niên qua. Một sự kết hợp đặc biệt giữa hai ca sĩ Phương Thanh và Hồ Quỳnh Hương là phần hoán đổi trong 2 ca khúc nhạc phim vốn đã gắn liền với tên tuổi của họ là Anh và Giã từ dĩ vãng. Trở về từ Mỹ, Hà Trần thể hiện lại ca khúc in dấu với giọng hát của cô trong bộ phim Của để dành – Lời ru cho con. Diva Thanh Lam cũng sẽ thể hiện lại ca khúc Hoa sữa trong bộ phim Hà Nội mùa chim làm tổ. Đây cũng chính là ca khúc đã mang lại danh tiếng cho chị từ những năm 1980.
 
the-hien-nhac-phim
 
Phương Thanh - Hồ Quỳnh Hương sẽ có sự hoán đổi hit cho nhau trên sân khấu Chào 2015.  
 
Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - giám đốc nghệ thuật của Chào 2015 cho biết: “Chào 2015 sẽ đưa khán giả tới nhiều miền đất trên thế giới, nơi lưu dấu ấn những tác phẩm điện ảnh đã đi vào huyền thoại. Gần 40 ca khúc trong và ngoài nước sẽ là cây cầu nối đưa khán giả đến với những câu chuyện văn hóa, lịch sử, tình yêu gắn liền với những bộ phim nổi tiếng”. Thúy Hạnh đảm nhận vai trò MC còn BTV Long Vũ sẽ là người dẫn đường đưa khán giả đi qua các địa danh gắn liền với bối cảnh trong các bộ phim nổi tiếng như Barcelona, Rome, Paris, Athens, Santorini ở Địa Trung Hải, Praha, Dresden, Cannes, Monaco…  
 
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam tiết lộ, sân khấu Chào 2015 sẽ giống như một phim trường thu nhỏ. Hệ thống màn hình led theo lớp lang tạo chiều sâu cho sân khấu, kỹ thuật visual art tối tân giúp từng ca khúc có không gian nghệ thuật riêng biệt. Để hoàn thành ba tiếng phát sóng, hơn 100 kỹ thuật viên, ca sĩ, nhạc công, vũ công đã phải làm việc suốt 3 ngày liên tục.  
 
Chào 2015 sẽ lên sóng vào lúc 20h ngày 1/1/2015 trên kênh VTV1.
 
Huy Vũ
 
 
 

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo