Đã từ lâu không muốn gần gũi chồng

(11/10/2016)

Vừa đi làm, vừa phải lo cho hai đứa con tôi cảm thấy mệt mỏi và không muốn gần gũi chồng…

Ngoài công việc kiếm tiền về đưa cho vợ thì anh không làm bất cứ một việc gì trong gia đình, mọi việc lớn nhỏ trong nhà tôi đều phải lo toan. Mặc dù hai vợ chồng tôi có thuê người giúp việc nhưng họ cũng không thể quán xuyến hết mọi việc trong nhà, các con thì nhỏ lại thường xuyên đau ốm, bản thân tôi thì vẫn đang phải đi làm cho một công ty tư nhân theo giờ hành chính.

Vừa đi làm, vừa phải lo cho gia đình và hai đứa con nhỏ thường xuyên đau ốm, lại không nhận được sự chia sẻ của chồng trong công việc nhà nên tôi thực cảm thấy mệt mỏi, chẳng còn hơi sức đâu mà nghĩ đến chuyện ân ái với chồng.

Đã từ lâu, tôi sợ và cảm thấy không muốn gần gũi chồng, tôi thường xuyên từ chối những đề nghị chăn gối của anh ấy. Dù biết như vậy là không phải, nhưng tôi cảm thấy mình không có hứng thú, hay nói cách khác không đủ sức khỏe để  phục vụ anh. Bởi cứ sau mỗi lần ân ái, tôi cảm thấy bản thân mình như kiệt sức và cả ngày hôm sau không còn làm được việc gì.

Mỗi lần như thế chồng tôi lại giận dỗi và cho rằng tôi không yêu anh ấy nên không muốn phục vụ, anh dọa nạt tôi nếu không phục vụ được thì sẽ tìm đến những người phụ nữ khác để thỏa mãn nhu cầu.

Tôi tin với chồng tôi thì chuyện này rất dễ xảy ra, vì chồng tôi là người có ham muốn tình dục cao, hình thức sáng sủa, lại làm ra tiền, trong khi bản thân tôi thì không thể đáp ứng nhu cầu của chồng. Bây giờ tôi cảm thấy lo lắng nhưng lại không biết làm gì để cải thiện tình hình khi mà bản thân lúc nào cũng sợ gần gũi với chồng.

PH

Nguồn baodatviet.vn

Phụ nữ chúng ta thường có suy nghĩ tiêu cực do môi trường sống căng thẳng, gia đình gặp các vấn đề nan giải… Nhưng phần lớn những thay đổi tâm trạng ở phụ nữ trung niên nói riêng và ở mọi độ tuổi khác đều chịu sự chi phối nội tại bên trong cơ thể, đừng nên đổ lỗi hoàn toàn cho hoàn cảnh.

Phụ nữ hiện đại đảm đương nhiều vai trò từ gia đình đến xã hội nên việc cảm thấy mệt mỏi, áp lực là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, xét cho cùng, nếu có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái, phụ nữ sẽ tràn đầy sinh lực và sức sống để hoàn thành tốt mọi trách nhiệm đang đảm nhận.

Nghiên cứu tại ĐH Rockefeller chỉ ra rằng các hormone nữ do hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng quyết định đã tác động mạnh mẽ đến các dẫn truyền thần kinh ở não bộ. Khi nồng độ các hormone nữ bắt đầu thay đổi thất thường, tâm trạng của người phụ nữ trở nên bất ổn và họ cảm thấy những công việc bình thường hằng ngày trở nên rất nặng nề và chán nản.

Nghiên cứu chỉ ra, Lepidium Meyenii còn tác động tích cực đến những thụ thể tiếp nhận các hormone nữ, đặc biệt là progesterone, ở vùng viền não (limbic area) - trung tâm của cảm xúc và là "khu vực của cơn giận dữ và bạo lực". Qua đó “trấn an” khu vực này, giảm bớt các rối loạn lo lắng, căng thẳng. Các kết quả thử nghiệm khoa học cho thấy, sau từ 4-8 tuần sử dụng Leypidium Meyenii, phụ nữ có tinh thần phấn chấn, ngủ ngon hơn và sức khoẻ tổng thể cũng được cải thiện tốt hơn, phụ nữ tràn đầy sinh lực và sức sống hơn.

Francine Kaye, chuyên gia về các mối quan hệ, người hiện đang điều hành một dịch vụ tư vấn hôn nhân - Hoa Kỳ, chia sẻ: “Nếu bạn phá vỡ đời sống tình dục bởi sự mệt mỏi, căng thẳng hay bệnh tật, thì bạn sẽ làm phá vỡ luôn sợi dây tình cảm”.

Do đó, hãy nâng niu sợi dây gắn kết tình cảm từ cách quan tâm hơn đến sức khỏe thể trạng cũng như tâm trạng, cảm xúc của chính mình.

 

Xem thêm

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN
Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường
logo