Âm đạo nhỏ không quan hệ được phải làm sao?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 34 tuổi, mới lập gia đình 3 tuần. Giờ tôi đang cảm thấy rất lo lắng vì dương vật của chồng tôi thì to, trong khi tôi bị âm đạo nhỏ không quan hệ được. Tôi không biết thực sự có phải do cửa mình của tôi nhỏ quá hay không mà không chịu mở ra ra. Chồng tôi chỉ có thể quan hệ được một phần bên ngoài chứ dương vật chưa thực sự vào được bên trong.

Chồng tôi nói hầu như thời gian đầu quan hệ tình dục đều gặp khó khăn để chia sẻ và động viên tinh thần để tôi bớt lo lắng khi bắt đầu chuyện ấy. Tôi nghe thấy cũng bớt lo lắng nhưng kỳ thực khi nghe đau là tôi đã rất sợ.

Tôi rất lo lắng không biết cơ thể mình có bất thường hay không và mong muốn được tư vấn kỹ hơn trước tình huống này. Xin chuyên gia tư vấn.

(Thu Hương, TP. HCM)

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào chị Thu Hương

Rất cảm thông với những lo lắng hiện tại của chị.

Đầu tiên, xin cung cấp thông tin cho chị biết rằng, thông thường âm đạo sâu khoảng 8-10 cm và có khả năng co giãn rất tốt, nên dù kích cỡ dương vật có thuộc loại nào cũng không phải là vấn đề trở ngại. Cấu tạo co giãn, đàn hồi của âm đạo lớn đến mức cho phép đầu đứa bé có đường kính khoảng 10 cm đi qua trong lúc chuyển dạ. Vì thế, chị hãy yên tâm rằng việc dương vật của chồng to hay nhỏ không phải là yếu tố để lo lắng, rất ít khả năng âm đạo nhỏ nên không quan hệ được.

Chồng chị là người rất tâm lý khi biết cách động viên và chia sẻ cùng chị. Đúng là trong thời gian mới cưới, âm đạo này chưa quen với sự căng, cọ sát nên khó tránh khỏi cảm giác đau rát (đa số phụ nữ đã kết hôn thừa nhận đau khi lần đầu quan hệ tình dục).

Bên cạnh đó, trong những lần quan hệ đầu tiên, nhiều phụ nữ thường có tâm lý lo lắng, căng thẳng nên khả năng co giãn của âm đạo bị hạn chế, dịch nhầy âm đạo tiết ra không đủ đã khiến cho việc quan hệ gặp khó khăn có thể khiến chị bị đau rát. Như chị đã nói “nghe đau là tôi đã rất sợ”, càng sợ, âm đạo sẽ càng co bóp và siết chặt hơn.

Hiện giờ, để loại trừ khả năng âm đạo của chị có những bất thường về cấu tạo, chị nên cùng chồng đến khám tại các chuyên khoa phụ khoa. Tuy nhiên, tỉ lệ gặp bất thường về cấu trúc âm đạo là khá thấp. Rất có thể tình trạng chị đang gặp phải là khô âm đạo do hoạt động của hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng bị suy giảm hoạt động khiến cho bộ hormone nữ xáo trộn gây khó khăn và đau đớn khi quan hệ chứ không phải do âm đạo nhỏ như chị tưởng.

Để khắc phục tình hình trên, trước hết chị cần tạo tâm lý thoải mái cho mình trong những lần quan hệ. Vì đối với phụ nữ, việc căng thẳng về tâm lý sẽ khiến cơ thể thiếu sự “mềm mại”, “ẩm ướt” và việc thâm nhập sẽ gây đau đớn hơn.

Chị có thể nhờ chồng tìm cách kéo dài khúc dạo đầu để dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn.

Hy vọng, vấn đề của chị sẽ sớm được cải thiện trong thời gian tới để vợ chồng chị có đời sống tình dục hài hoà, viên mãn.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa 

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

Gửi câu hỏi