Bị xuất hiện mồ hôi

Câu hỏi:

Tôi năm nay 46 tuổi, có gia đình, đã hết kinh 1 năm nay. Nhưng hiện nay tôi thường bị xuất hiện mồ hôi, người lúc nào cũng như xâm xấp mồ hôi rất khó chịu. Có khi trước đó đang lạnh phải trùm mền thì bất thình lình cơn vã mồ hôi làm cho tôi như bị điện giật hất tung mền và ngược lại. Có người khuyên tôi nên uống estrogen thiên nhiên từ đậu nành. Xin chuyên gia cho lời khuyên, hết kinh sớm quá có sao không?

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào chị,
 
Theo qui luật tự nhiên, hệ trục Não bộ- Tuyến yên - Buồng trứng ở tuổi sau 40 bắt đầu suy giảm hoạt động làm xáo trộn của bộ 3 nội tiết tố nữ estrogen, progesterone và testosterone. Đây chính là nguyên nhân làm cho phụ nữ ở độ tuổi này gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp.
 
Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng đầu tiên mà chị em phụ nữ dễ thấy nhất. Kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn, thời gian hành kinh có thể ngắn ngày hoặc dài ngày và khối lượng máu kinh co thể ít hoặc nhiều….Bên cạnh đó, bốc hỏa và đổ mồ hôi là 2 triệu chứng điển hình gây khó chịu, thân nhiệt cũng theo đó mà thay đổi thất thường như chị đã gặp.
 
Chị đã hết kinh 1 năm là đã chính thức bước vào giai đoạn mãn kinh. Dùng đậu nành thì sẽ cải thiện đôi chút trong thời gian đầu, nhưng không phải là tốt nhất cho cơ thể vì nhược điểm của đậu nành cũng không phải là ít, đôi khi lại là nguyên nhân gây nên một số bệnh lý như : viêm dạ dày, gout, viêm thận, sỏi thận… Thật ra mãn kinh là một quá trình tự nhiên của tạo hóa nên chị cũng không nên lo lắng nhiều.
 
Để duy trì sức khỏe, giải pháp mới được các nhà khoa học nghiên cứu gần đây cho thấy, dùng thảo dược Lepidium Meyenii giúp tăng cường hoạt động của hệ trục giúp cơ thể tự cân chỉnh bộ 3 nội tiết tố. Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương cho thấy thành phần trong Sâm Angela Gold giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn vận mạch như bốc hỏa, đổ mồ hôi sau 2-8 tuần sử dụng. Bên cạnh đó, tác dụng ổn định bộ 3 nội tiết tố còn giúp hỗ trợ hấp thu canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ giảm cholesterol và ổn định huyết áp. 
 
Chúc chị khỏe và hạnh phúc
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 
 
Xem thêm:
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


logo