Căng da mặt bao nhiêu tiền, có nguy hiểm không?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 50 tuổi. Da mặt có nhiều nếp nhăn, đặc biệt là đuôi mắt và vùng trán. Tôi thấy hiện nay có nhiều phương pháp căng da mặt được quảng cáo giúp căng da nhanh chóng. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi căng da mặt hết bao nhiều tiền, có nguy hiểm không? (Thái Hà, TP.HCM)

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào chị Thái Hà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp căng da mặt được quảng cáo rầm rộ. Ngoài hình thức căng da mặt bằng phẫu thuật, còn có các biện pháp khác như sử dụng chỉ sinh học, tiêm chất làm đầy filler, botox, silicone… Chi phí căng da mặt bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng da của mỗi người và phương pháp thực hiện. Thông thường, chi phí căng da mặt nội soi dao động từ 45-50tr phụ thuộc vào tình trạng da lão hóa, chảy xệ của mỗi người. Chi phí căng da bằng chỉ sinh học giao động từ 46-55tr đồng, phụ thuộc vào tình trạng da và số lượng chỉ cần để làm căng da mặt.

Theo các chuyên gia, việc căng da mặt bằng phẫu thuật, chỉ sinh học hay các chất làm đầy luôn tiềm ẩn nhiều biến chứng như nhiễm trùng gây biến dạng da, liệt cơ, di lệch các cơ quan xung quanh như mũi, mắt,… hoặc thậm chí nhiễm trùng máu do trang thiết bị trong phòng mổ không được sát trùng tuyệt đối gây nguy hại đến tính mạng.

cang da mat


Tuy nhiên, giải pháp căng da này chỉ là bước căng kéo cơ học để cải thiện bên ngoài làn da và có thời gian tồn tại chỉ khoảng 6-9 tháng, phải tiêm nhắc lại theo định kì để duy trì hiệu quả. Lão hóa da vẫn âm thầm diễn ra từ bên trong do cấu trúc nền của da vẫn bị hủy hoại dưới tác động của tuổi tác, ánh nắng mặt trời, môi trường ô nhiễm,... Vì thế, phụ nữ không nên nôn nóng chọn các giải pháp căng da mặt nhanh chóng như lời quảng cáo mà nên chủ động tìm cách phương pháp chăm sóc da từ bên trong như bổ sung tinh chất giúp da khoẻ mạnh từ bên trong cấu trúc nền, để da có thể căng sáng mịn màng từ gốc, làm chậm quá trình lão hoá da hiệu quả.

Từ lâu, căng da mặt bằng giải phẫu thẩm mỹ luôn có những hạn chế và nguy hại, đôi khi chỉ bằng một sơ suất nhỏ hoặc những phương pháp giải phẫu không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì thế bạn cần cân nhắc nhé!

Chúc bạn chọn được giải pháp làm đẹp da hiệu quả nhé!
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 


Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


logo