Cô bé khô nước khi quan hệ

Câu hỏi:

Hiện giờ tôi đang cảm thấy thực sự lo lắng cho hạnh phúc gia đình, nhờ chuyên gia tư vấn cho trường hợp của tôi.

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi đã làm mẹ (con được 1 tuổi) đã đi làm trở lại được vài tháng. Trước đây, việc gần gũi của vợ chồng tôi rất là hứng thú và suôn sẻ, ai cũng vui vẻ và vợ chồng yêu thương nhau. Tuy nhiên từ lúc tôi sinh con và nhất là sau khi đi làm trở lại, chuyện đó của vợ chồng tôi bị trục trặc. Tôi cảm thấy “cô bé” bị khô nước khi quan hệ nên lúc đầu còn ráng chiều chồng được. Về sau vì đau và khó chịu nên tôi một  là lấy cớ làm việc khuya, hai là nói mệt nên đi ngủ sớm. Mối quan hệ của vợ chồng tôi căng thẳng thấy rõ. Bình thường thì cả nhà cũng vui vẻ đùa giỡn trong tiếng cười đùa của con nhỏ nhưng lúc con ngủ thì cả hai đều không muốn nói chuyện, mặt không vui, ảnh hay cáu và cằn nhằn những chuyện nhỏ như nhà cửa không gọn gàng, nấu ăn không ngon, cả chuyện ăn mặc của tôi…

Tôi không biết vì sao bị khô khi quan hệ. Không biết có phải từ quay trở lại với công việc nên tôi bị căng thẳng và dẫn đến tình trạng này?Tôi đọc trên mạng và đã thử dùng gel bôi trơn như thử 2-3 loại loại nào cũng bị dị ứng, ngứa. Dùng Sâm Angela Gold thì tốt như thế nào cho trường hợp của tôi? Vì tôi nghe nhiều người nói thuốc này chỉ dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh – mãn kinh khoảng 40, 50 tuổi thôi.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào chị,

Rất cảm thông và xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của chị về mối quan hệ vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

Với thắc mắc “cô bé bị khô nước khi quan hệ” xin tư vấn cho chị như sau:

Khô âm đạo là tình trạng dịch âm đạo ít hoặc không tiết dịch âm đạo khiến âm đạo kém ẩm ướt, nóng rát, đau khô rát khi quan hệ và làm cho việc ái ân trở nên mệt mỏi, mất hứng thú. Lâu ngày sẽ dẫn đến tâm lý lãnh cảm ở người phụ nữ.

Tên

 

Khô âm đạo thường xảy ra ở trong giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh do sự suy giảm hoạt động của hệ trục Não bộ - Tuyến yên – Buồng trứng làm xáo trộn bộ 3 nội tiết tố nữ trong cơ thể là estrogen, progesterone và testosterone. Sự xáo trộn nột tiết này còn diễn ra trong giai đoạn mang thai và một thời gian sau khi sinh con.

Với trường hợp của chị, rất có thể là tình trạng căng thẳng trong công việc khi bắt đầu đi làm trở lại đã làm cho “cô bé” bị khô nước khi quan hệ. Vì căng thẳng (stress) cũng làm xáo trộn hoạt động của Não bộ - Tuyến yên gây ức chế buồng trứng sản xuất bộ 3 nội tiết tố tăng tiết dịch nhờn âm đạo khi quan hệ. Đồng thời, khô âm đạo lại càng làm chị sợ quan hệ tình dục, lo lắng cho tình cảm vợ chồng lại tạo nên một vòng luẩn quẩn.

Ngoài ra, phụ nữ sau khi sinh con cũng rất dễ bị khô âm đạo. Sự sụt giảm bộ 3 nội tiết tố sau sinh chính là nguyên nhân làm giảm lượng máu đến bộ phận sinh dục và giảm tiết dịch âm đạo, gây khô âm đạo.

Nếu đã ngưng cho con bú, chị có thể dùng Sâm Angela Gold chứa các tinh chất quý đặc biệt từ Lepidium Meyenii để duy trì tốt hoạt động của hệ trục Não bộ - Tuyến yên – Buồng trứng. Nhờ đó, các tế bào âm đạo sẽ được nuôi dưỡng và phục hồi, tăng tiết dịch nhờn giúp giảm các triệu chứng khô rát khi quan hệ, đồng thời giúp chị dễ đạt khoái cảm hơn.

Đây là sản phẩm hỗ trợ sinh lý dành cho phái nữ chứ không phải chỉ đến tuổi tiền mãn kinhmãn kinh mới sử dụng được.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 


Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


logo