Có phải tôi đang trong giai đoạn rối loạn tiền mãn kinh không?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 49 tuổi nửa năm nay bị rối loạn kinh nguyệt, người lúc nào cũng cảm thấy nóng nhất là vùng mặt, đi khám phụ khoa không có bệnh, có phải tôi đang trong giai đoạn rối loạn tiền mãn kinh không?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào chị
 
Năm nay chị đã 49 tuổi, lứa tuổi gặp nhiều phiền muộn nhất trong cuộc đời. Cảm giác nóng bừng ở mặt là triệu chứng bốc hỏa thường gặp nhất ở những phụ nữ đang bước vào giai đoạn rối loạn tiền mãn kinh. Ở độ tuổi này, hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng bị suy giảm hoạt động làm xáo trộn bộ 3 nội tiết tố estrogen, progesterone và testosterone là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt  và dĩ nhiên không liên quan gì đến bệnh phụ khoa cả chị ạ.
 
Tiền mãn kinh và mãn kinh là hai giai đoạn bình thường của cuộc sống người phụ nữ mà ai cũng phải trải qua. Có người giai đoạn tiền mãn kinh ngắn, qua đi nhẹ nhàng êm ả nhưng cũng có người giai đoạn này xảy ra sớm, kéo dài gây rất nhiều sự khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm, gia đình và hạnh phúc riêng tư. Chị đừng lo lắng nhiều vì đây là giai đoạn người phụ nữ có những thay đổi về tâm sinh lý nhiều nhất.  
 
Nếu các triệu chứng này gây ảnh hưởng cuộc sống và làm việc, chị cần đi khám và được hỗ trợ cải thiện về nội tiết hoặc có thể sử dụng một số sản phảm từ thiên nhiên như sâm Angela Gold giúp cải thiện hoạt động của hệ trục một cách tự nhiên từ đó giúp xoa dịu các triệu chứng tiền mãn kinh - mãn kinh và duy trì sức khỏe.
 
Chúc chị vượt qua được giai đoạn “thử thách” này một cách nhẹ nhàng.
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 
 
Xem thêm:
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


logo