Hiện tượng khô âm đạo giảm ham muốn là không còn tình cảm với chồng?

Câu hỏi:

Tôi nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi vì tôi đang rất lo lắng cho mối quan hệ vợ chồng hiện tại.

Tôi năm nay 49 tuổi, vợ tôi kém tôi 4 tuổi. Gần nửa năm nay chuyện phòng the của vợ chồng tôi gặp trục trặc. Mặc dù tôi vẫn cố gắng thực hiện đủ màn dạo đầu nhưng khi “lâm trận” vẫn không được suôn sẻ. Vợ liên tục than đau rát vì âm đạo khô, không ra nước hoặc nói tôi tiến hành nhanh chóng để cô ấy nghỉ ngơi vì mệt mỏi. Tôi vừa buồn vừa lo, không biết vợ có hiện tượng khô âm đạo giảm ham muốn thì có phải là do hết tình cảm với tôi không? Thấy cô ấy khó chịu và đau đớn, “chuyện ấy” của tôi cũng đành hạn chế lại dù vẫn có nhu cầu. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi.

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào anh

Rất thông cảm với những lo lắng mà anh đang gặp phải.

Theo như câu hỏi anh gửi, tôi được biết vợ anh đang ở độ tuổi khoảng 45. Đây là độ tuổi người phụ nữ đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh. Chính những xáo trộn tâm sinh lý trong giai đoạn này là nguyên nhân lớn nhất khiến chuyện ái ân của phụ nữ gặp trục trặc, cụ thể là chứng khô âm đạo, giảm ham muốn.

Hình ảnh Yếu sinh lý nữ - Nhận biết càng sớm, cải thiện càng nhanh

 

So với các triệu chứng rối loạn vận mạch xảy ra ở phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh như dễ hồi hộp đánh trống ngực, bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ… thì chứng khô âm đạo phổ biến nhất, không những kéo dài mà còn tăng nặng theo thời gian. Cảm giác đau đớn khiến người phụ nữ cảm thấy vô cùng sợ mỗi khi gần chồng, hoàn toàn không phải do tình yêu của họ dành cho người chồng bị giảm sút.

Tuy không phải do các bà vợ giảm tình yêu với chồng, nhưng nếu để tình trạng khô âm đạo và giảm ham muốn kéo dài thì rất có thể sợi dây gắn kết vợ chồng giảm bền chặt… Do đó, nếu đang gặp phải tình trạng bị khô âm đạo hay nhiều người còn gọi là hiện tượng âm đạo không ra nước, vợ anh cần mạnh mẽ vượt qua mặc cảm, tự ti để tìm kiếm giải pháp cải thiện chứng khô âm đạo hiệu quả. Sự quan tâm và thấu hiểu của các ông chồng như anh cũng rất quan trọng.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân sâu xa gây ra hiện tượng âm đạo bị khô khi quan hệ vợ chồng ở phụ nữ là do hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng suy giảm hoạt động, vốn thường bắt đầu từ tuổi ngoài 30. Khi đó, sự rối loạn bộ hormone nữ gồm progesterone, estrogen, testosterone… gây ra những triệu chứng thường gặp là âm đạo sẽ bị mỏng đi và teo lại, bài tiết dịch nhờn kém.

Hiện nay, Lepidium Meyenii là thảo dược được công nhận có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng, từ đó giúp ổn định bộ hormone nữ ở phái đẹp. Nhờ vậy, Lepidium Meyenii có thể giúp giảm nhẹ những triệu chứng trong thời kỳ tiền mãn kinh - mãn kinh, trong đó có chứng khô âm đạo và giúp đời sống tình dục của người phụ nữ trở nên viên mãn, chất lượng hơn.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

 


Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


logo