Kinh nguyệt không đều phải làm sao

Câu hỏi:

Xin chào chuyên gia. Năm nay cháu 34 tuổi đã có 2 con. Một năm trở lại đây kinh nguyệt của cháu không đều, có tháng chau bị 2 lần, có khi thì 3 đến 4 tháng mới có mà mỗi lần thì thường kéo dài 1 tuần đến 10 ngày. Cháu lại thường xuyên đi tiểu buốt, cháu rất băn khoăn, xin chuyên gia cho cháu lời khuyên.

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào bạn,
 
Người ta thường nói "gái 30 tuổi đã toan về già” vì đây là thời điểm bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên trong giai đoạn tiền mãn kinh. Hệ nội tiết và hệ thần kinh có liên hệ chặt chẽ với nhau nên nếu bạn bị stress triền miên cũng gây tiền mãn kinh sớm. Hơn nữa, độ tuổi tiền mãn kinh có yếu tố di truyền. Bạn xem lại trong gia đình bà nội, bà ngoại, mẹ, cô, dì… có mãn kinh sớm hay không.
 
Các biểu hiện của bạn cho thấy bạn đang bước vào giai đoạn rối loạn tiền mãn kinh. Sự xáo trộn của bộ 3 nội tiết tố estrogen, progesterone và testosterone ảnh hưởng đến niêm mạc niệu đạo làm cho bạn đi tiểu buốt. Tuy nhiên bạn cũng cần đi khám xem có bị viêm đường tiết niệu không đẻ còn được hỗ trợ khắc phục. Sự xáo trộn này cũng là nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị thất thường.
 
Đây là giai đoạn người phụ nữ có những thay đổi về tâm sinh lý nhiều nhất. Tiền mãn kinh và mãn kinh là hai giai đoạn phát triển bình thường của cuộc sống người phụ nữ mà ai cũng phải trải qua. Có người giai đoạn tiền mãn kinh ngắn, qua đi nhẹ nhàng êm ả nhưng cũng có người giai đoạn này xảy ra sớm, kéo dài gây rất nhiều sự khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm, gia đình và hạnh phúc. Bạn đừng nên băn khoăn lo lắng nhiều.
 
Sâm Angela Gold với thành phần chính là thảo dược Lepidium Meyenii có công dụng giúp cơ thể tự cân chỉnh bộ 3 nội tiết tố là sản phẩm rất phù hợp cho trường hợp của bạn. Bộ 3 nội tiết tố được cân chỉnh đúng là đủ theo nhu cầu tự nhiên của cơ thể sẽ giúp chu kỳ kinh nguyệt điều hòa và cải thiện tình tiểu rắt, tuổi buốt, khô âm đạo mà bạn đang gặp. 
 
Chúc bạn nhiều sức khỏe 
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 
 
 
Xem thêm:

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


logo