Tại sao hai tháng chưa có kinh nguyệt?

Câu hỏi:

Tôi năm nay 40 tuổi. Trước đây kinh nguyệt của tôi rất đều nhưng 1 năm trở lại đây thì bị rối loạn kinh nguyệt, có tháng sớm hơn có tháng trễ hơn. Có tháng có kinh 2 lần nhưng vừa rồi thì hai tháng vẫn chưa có kinh nguyệt. Tôi có nghe nói khoảng độ tuổi của tôi thì do thay đổi nội tiết tố nên kinh nguyệt không đều rồi dần dần mất kinh, mãn kinh. Tôi đã bị rối loạn kinh nguyệt khoảng 1 năm nay thì uống sâm Angela Gold có còn tác dụng đều kinh trở lại không? (Trần Thị Hồng Đào, Thanh Hóa)

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào chị Đào,

Cũng cùng thắc mắc tương tự của chị, rất nhiều câu hỏi gửi đến trung tâm tư vấn y khoa có nội dung như “tại sao hai tháng vẫn chưa có kinh nguyệt?” “bị mất kinh nguyệt 6 tháng có nguy hiểm” “không có kinh nguyệt 1 năm là mãn kinh?”

Tên

Đại diện trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Đúng như chị nói, vào độ tuổi sau 35, sự suy giảm hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng làm xáo trộn bộ 3 nội tiết tố nữ quan trọng là estrogen, progesterone và testosterone là nguyên nhân chính của rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt có thể đến sớm hơn hoặc trễ hơn, lượng kinh có thể ít hơn và nhiều hơn, trong đó rất thường gặp tình trạng không có kinh nguyệt trong 2 tháng, 5 tháng hay 6 tháng. Đây là triệu chứng tiêu biểu của độ tuổi tiền mãn kinh, có thể kéo dài từ 35 - 50 tuổi, trước khi chính thức mãn kinh. Mãn kinh là khi vô kinh (không có kinh) liên tục từ 1 năm trở lên. Trung bình, độ tuổi mãn kinh của phụ nữ là 52 tuổi

Đi kèm với rối loạn kinh nguyệt, sự xáo trộn bộ 3 nội tiết tố còn khiến phụ nữ gặp nhiều vấn đề sức khỏe sinh lý và làn da như: mất ngủ, bốc hỏa, cáu gắt, khô âm đạo; làn da có dấu hiệu lão hóa như nhăn, khô, sạm…

Để giải quyết vấn đề này, bổ sung thảo dược để tăng cường hoạt động của hệ trục từ đó giúp cơ thể tự cân chỉnh bộ 3 nội tiết tố chính như Lepidium Meyenii (Sâm Angela Gold) là giải pháp an toàn được các chuyên gia khuyến cáo.

Việc sử dụng Sâm Angela Gold ngay từ bây giờ có tác dụng rất tốt không chỉ giúp điều hòa kinh nguyệt mà còn giúp chị kéo dài tuổi tiền mãn kinh để duy trì sức khỏe. Theo nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, tất cả các vấn đề về sức khỏe nói chung sẽ được cải thiện rõ sau 2-8 tuần sử dụng. Rất nhiều chị em sau khi dùng Sâm Angela Gold thì có kinh trở lại, đồng thời kinh nguyệt diễn ra đều đặn hàng tháng.

Hiện chị nên dùng Sâm Angela Gold theo liều dùng: 1 viên X 2 lần/ngày (sáng, chiều). Thành phần trong Sâm Angela Gold đã được kiểm chứng lâm sàng từ Mỹ về tính hiệu quả và an toàn khi dùng lâu dài.

Chúc chị khỏe đẹp

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa 

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


logo