Thay đổi ở phụ nữ Mãn kinh

Câu hỏi:

Tôi năm nay là 56 tuổi, hiện nay sức khoẻ của tôi có những biểu hiện theo chiều hướng xấu:- dễ bực mình & ko kìm nén được cáu giận, sau đó chỉ ít phút tôi vô cùng hối hận rồi tự buồn bã, dễ mất ngủ, hay nóng ruột và thức dậy vào đêm. Dù ăn tôi ăn rất ít như lại tăng cân đều đều. Tôi đã đi khám và được biết là do thay đổi tâm sinh lý ở phụ nữ mãn kinh, vậy tôi phải làm gì và khắc phục sao cho hết những triệu chứng trên. (Vân, TP. HCM)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Chào chị Vân,
 
Thông thường phụ nữ đến tuổi 50 thì hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng đã suy giảm, làm xáo trộn bộ 3 nội tiết tố quan trong là estrogen, progesterone và testosterone do đó sẽ dẫn đến các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh như có các cơn bốc hỏa, dễ cáu giận vô cớ, mất ngủ, trầm cảm và đặc biệt là gây ra tình trạng loãng xương, tích mỡ ở bụng, mông. Bên cạnh những triệu chứng sức khỏe, tâm lý, những triệu chứng sinh lý như khô âm đạo, giảm ham muốn trong độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh cũng rất nặng nề kéo theo ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
 
Các triệu chứng trên thường kéo dài khoảng 5 năm sau khi mãn kinh. Trong trường hợp các triệu chứng tiền mãn kinh - mãn kinh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thì cần phải được hỗ trợ khắc phục bằng liệu pháp hormone thay thế do chuyên gia chỉ định. Liệu pháp hormone thay thế cần phải được sử dụng một cách hết sức thận trọng dưới sự giám sát của chuyên gia chuyên môn vì phương pháp này gây nhiều tác dụng phụ như làm quá sản nội mạc tử cung, tăng nguy cơ ung thư nội tử cung; các bệnh ở vú (đau, cương vú, ung thư), làm tăng huyết áp, tăng các bệnh huyết khối.
 
Nếu như chị thấy các triệu chứng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của mình và gia đình chị nên gặp chuyên gia để được tư vấn cụ thể, đồng thời có thể tìm sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên giúp điều hòa hoạt động não bộ - tuyến yên – buồng trứng như Sâm Angela Gold kết hợp với thể dục dưỡng sinh và chế độ ăn hợp lý giúp cho chị sống vui vẻ, trẻ, khỏe.
 
Sản phẩm Sâm Angela Gold được sản xuất và kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả và tính an toàn, giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh - mãn kinh từ 2-8 tuần. Chị có thể yên tâm chọn Sâm Angela Gold làm bạn đồng hành trong khoảng thời gian "giông bão" sắp tới.
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 
 
Xem thêm:

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


logo