Vì sao tóc bị rụng nhiều?

Câu hỏi:

Em năm nay 35 tuổi. khoảng 1 năm gần đây em có hiện tượng tóc rụng nhiều khi gội, ngay cả bình thường em vuốt tóc cũng rụng, càng ngày tóc càng thưa dần, xin chuyên gia cho em biết dùng loại thuốc nào hạn chế hiện tượng này?

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào chị,

Tóc rụng nhiều ở phụ nữ tuổi từ 35, 40 có thể liên quan đến các bệnh lý ở da đầu, do dầu gội, kẹp tóc, chế độ ăn uống… không phù hợp, tuy nhiên, dễ thấy là nhiều người hay nghĩ rụng tóc ở phụ nữ độ tuổi này là do cơ thể xáo trộn nội tiết tố. Sự thật là khi bước vào tuổi 35, 40 chị em không chỉ có sự sụt giảm estrogen mà cả progesterone và testosterone cũng bị dao động. Chính sự dao động của bộ 3 nội tiết tố là nguyên nhân dẫn đến nhiều xáo trộn bên trong cơ thể người phụ nữ, trong đó có rụng tóc.

Estrogen không phải là loại nội tiết tố duy nhất gây nên tình trạng rụng tóc mãn kinh như nhiều người vẫn nghĩ. Khi estrogen giảm và testosterone tăng lên, sự xáo trộn này làm cho tóc mới phát triển trở nên mỏng hơn với mỗi chu kỳ phát triển của tóc ngắn hơn (sớm rụng). Vì thế, nếu chỉ bôi các loại thuốc kích thích mọc tóc bên ngoài hay chỉ bổ sung estrogen thì vẫn không đủ để cải thiện tình trạng tóc rụng.

Thay vào đó, làm sao giúp cơ thể tự cân chỉnh đầy đủ các nội tiết tố, trong đó quan trọng là bộ 3 estrogen, progesterone và testosterone mới chính là giải pháp hiệu quả giúp chị em chăm sóc sức khỏe toàn thân hiệu quả, trong đó có mái tóc, làn da, vóc dáng…

Hiện nay, việc sử dụng một số thảo dược như Lepidium Meyenii (có trong sản phẩm Angela Gold) đã được chứng minh giúp tăng cường và ổn định bộ 3 nội tiết tố trên ở phụ nữ là một giải pháp được nhiều chuyên gia khuyến khích để cải thiện không chỉ các vấn đề rụng tóc do xáo trộn nội tiết tố mà còn là giải pháp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp cho phụ nữ sau 30.

Bên cạnh đó, chị nên tăng lượng chất đạm từ những bữa ăn có thể giúp tóc chắc khỏe hơn và phần nào làm giảm rụng tóc. Trong thịt bò, thịt gia cầm, sò, tôm, các loại hạt… cũng chứa nhiều kẽm và sắt là những khoáng chất rất tốt kích thích mọc tóc.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa 

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN
Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường
logo

Tên