Họp báo khai mại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ III

(15/12/2014)
Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và Phát triển bền vững”, Liên hoan Phim (LHP) Quốc tế Hà Nội lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2014 đến ngày 27/11/2014 tại Hà Nội.

 
 lien-hoan-phim
 
Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Ngọc Thanh
 
Tại buổi họp báo trước thềm lễ khai mạc LHP diễn ra vào chiều ngày 22/11/2014, đông đảo các đại biểu khách mời trong nước và quốc tế, nghệ sĩ và các phóng viên đã có mặt.Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III đã thu hút được sự chú ý của dư luận trong nước và quốc tế khi có tới hơn 1000 đại biểu, khách mời và phóng viên báo chí tham dự, trong đó có gần 150 đại biểu, khách mời và phóng viên là người nước ngoài. Với Ba Ban Giám khảo của các hạng mục phim dài, phim ngắn và BGK METPAC là các nghệ sĩ, ngôi sao, nhà điện ảnh có kinh nghiệm và uy tín trên thế giới và Việt Nam, LHP hứa hẹn sẽ có một mùa giải chất lượng với sự tham dự của 130 bộ phim từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trong các chương trình của LHP.
 
lien-hoan-phim
 
 Đại diện BGK Phim Dài và BGK NETPAC tại buổi Họp báo
 
Tham dự buổi họp báo còn có đại diện các Ban giám khảo phim dài (phim truyện và phim tài liệu dài), Ban Giám khảo phim ngắn (phim truyện ngắn, phim tài liệu, hoạt hình) và Ban Giám khảo NETPAC (Mạng lưới khuyến khích Điện ảnh Châu Á). Đặc biệt, buổi họp báo còn có sự tham gia của hai khách mời ngôi sao đến từ Hollywood: bà Colleen Camp - Nhà sản xuất, Diễn viên gạo cội Hollywood (người từng tham gian sản xuất bộ phim Apocalypse Now và tham gia những bộ phim nổi bật như Game of Death (1973), Die Hard (1995), American Hustle (2013) và cô Courtney Brin - Nhà sản xuất – Diễn viên từng đóng các phim: Fight or Flight (2010), Gun, Girls and Gambling, Sand Sharks (2011), The wedding pact (2014).
 
lien-hoan-phim
 
Đạo diễn Lê Lâm (phía ngoài bên phải) - Chủ tịch BGK Phim ngắn dự thi
 
Cùng với Hạng mục Phim dự thi (phim dài, phim ngắn, phim dự giải NETPAC) còn có các chương trình phim đặc sắc như: Chương trình Điện ảnh thế giới (World Cinema); Chương trình Phim Việt Nam hôm nay; Chương trình Tiêu điểm Điện ảnh Philippines; Chương trình phim được giải thưởng NETPAC.
Điện ảnh Việt Nam có 2 phim dài (phim truyện), 12 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 24 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong Chương trình Điện ảnh thế giới (World Cinema) và Chương trình Phim Việt Nam hôm nay. 
 
Toàn bộ 130 bộ phim tham dự LHP sẽ được chiếu ít nhất mỗi phim 1 lần tại 5 cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Cụm rạp chiếu phim CGV Vincom Center - 191 Bà Triệu, Cụm rạp chiếu phim CGV Mipec Tower - 229 Tây Sơn, Đống Đa, Rạp Tháng Tám, 45 Hàng Bài, Rạp Kim Đồng, 19 Hàng Bài.
 
Khán giả quan tâm có thể xem Lịch chiếu phim đăng tải trên website của LHP: http://www.haniff.vn/
 
Lễ Khai mạc LHP sẽ được tổ chức lúc 20h10, ngày 23/11/2014, được Truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ Bế mạc và trao giải LHP được tổ chức lúc 20h10, ngày 27/11/2014, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải LHP được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
LHP còn có nhiều hoạt động như: Hội thảo “Hợp tác sản xuất phim giữa Việt Nam và các nước”; Tọa đàm “Sản xuất và phổ biến phim độc lập-Kinh nghiệm từ điện ảnh Philippines”; Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF 2014; Chợ Dự án làm phim; Triển lãm “Quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam” tại Khách sạn Daewoo. 
 
Theo Haniff.vn

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN
Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường
logo