Bảo Yến đa phong cách trên sân khấu “Dấu ấn”

(15/12/2014)
Nữ danh ca cống hiến cho người xem một liveshow nhiều màu sắc từ các bản nhạc trữ tình đến các bài nhạc rock.

 
bao-yen
 
Liveshow của danh ca Bảo Yến diễn ra tối 6/12 tại TP HCM. Nữ danh ca chọn 14 tiết mục mà cô tâm đắc để biểu diễn. Khán giả đến xem đêm nhạc rất đông nhưng lại không ồn ào, mất trật tự mà tập trung theo từng câu hát của Bảo Yến. Những tiếng xuýt xoa từ hàng ghế khán giả liên tục vang lên khi cô cất giọng.
 
bao-yen
 
Bảo Yến dành một phần của đêm nhạc hát những sáng tác của chồng - nhạc sĩ Quốc Dũng - như: "Quê hương tình yêu và tuổi trẻ", "Chuyện hợp tan". Anh là người bạn đời đồng hành cùng cô trong suốt 30 năm qua. Bảo Yến từng chia sẻ, suốt cuộc đời này cô chỉ có một người duy nhất là Quốc Dũng. Sự xuất hiện của anh trong liveshow hay buổi tập luyện trước đó phần nào cho thấy sự gắn bó yêu thương của họ.
 
bao-yen
 
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là người thứ hai có ảnh hưởng lớn tới con đường âm nhạc của nữ danh ca. Ông cũng từng chia sẻ: "Âm nhạc của tôi không thể thiếu Bảo Yến". Trong liveshow, Bảo Yến trình diễn hai ca khúc tiêu biểu của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là "Thư tình cuối mùa thu" và "Ở hai đầu nỗi nhớ".
 
bao-yen
 
Sinh ra và lớn lên tại Huế, được nuôi dưỡng từ những giọng hò trên sông Hương, núi Ngự nên Bảo Yến đã có một chất giọng ngọt ngào thiên phú. Đó cũng là yếu tố giúp cô thể hiện thành công những ca khúc về Huế. Bảo Yến thể hiện bài "Mưa trên phố Huế" vốn gắn liền với tên tuổi của cô.
 
bao-yen
 
Không những hát những bài trữ tình, nữ ca sĩ gốc Huế còn trình diễn thể loại pop rock sôi động. "Trả nợ tình xa" của nhạc sĩ Tuấn Khanh được cô thể hiện đầy cuốn hút.
 
bao-yen
 
Ở độ tuổi gần 60, cô vẫn diện những bộ trang phục trẻ trung. Cô hát nhiều ca khúc nhạc ngoại như: "Hotel California", "Funky town", "Hot stuff", "Voulez-vous"…
 
bao-yen
 
Đêm nhạc khắc họa sự kết nối và kế thừa trong gia đình nghệ thuật của Bảo Yến. Ngoài  sự góp mặt nhạc sĩ Quốc Dũng ở hàng ghế khán giả, em trai của Bảo Yến là nhạc sĩ Nguyễn Kim Tuấn và hai con trai Khải Ca, Bảo Châu cũng tham gia vào nhiều tiết mục.
Danh ca kết hợp cùng con trai Khải Ca và nhạc sĩ Nguyễn Kim Tuấn (người hòa âm phối khí cho chương trình) trong bài "Trái tim hoang đường". Khải Ca chia sẻ trong xúc động: "Nhìn thấy khán giả ủng hộ mẹ, tôi không muốn mẹ giải nghệ năm 60 tuổi như bà đã tuyên bố. Và tôi cảm thấy rất tự hào khi được là con của mẹ Bảo Yến và ba Quốc Dũng".
 
bao-yen
 
Khải Ca và Bảo Châu song ca bài "Yêu em dĩ vãng" do chính nhạc sĩ Quốc Dũng sáng tác. Họ không có giọng hát xuất sắc như mẹ nhưng cũng mang lại nhiều cảm xúc cho người xem khi cả gia đình cùng biểu diễn trên sân khấu.
 
bao-yen
 
Bảo Châu đệm đàn cho mẹ thể hiện ca khúc "Chiếc lá cuối cùng".
Hiền Thục là một trong hai khách mời hiếm hoi trong liveshow của Bảo Yến. Cô song ca cùng Bảo Yến ca khúc Nửa hồn thương đau. Hiền Thục xuất hiện với trang phục đen, cùng tong với trang phục của Bảo Yến. Cô chia sẻ niềm hạnh phúc khi được tham gia liveshow của Bảo Yến.
Hiền Thục là một trong hai khách mời trong liveshow của Bảo Yến. Cô song ca cùng chủ nhân đêm nhạc bài  "Nửa hồn thương đau". Hiền Thục xuất hiện với trang phục đen, cùng tông với bộ đồ của Bảo Yến. Cô chia sẻ niềm hạnh phúc khi được tham gia liveshow này bởi nữ danh ca là thần tượng của cô.
 
bao-yen
 
Đức Tuấn kết hợp hát nửa đoạn sau của bài "Chiếc lá cuối cùng" cùng Bảo Yến.
 
Theo Vnexpress

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN
Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường
logo

Tên