PHƯƠNG UYÊN - NỮ NHẠC SĨ THÀNH CÔNG NHẤT THỊ TRƯỜNG NHẠC VIỆT 20 NĂM QUA

(07/04/2015)
Nhạc sĩ, ca sĩ Phương Uyên sẽ cùng 2 em gái lập lại ban nhạc “Ba con mèo” nổi tiếng một thời để cùng nhau trình diễn trong liveshow “Dấu ấn” diễn ra vào ngày 4-4 tại TP Hồ Chí Minh.

 
Liveshow Dấu Ấn lần này vinh danh nhạc sĩ, ca sĩ Phương Uyên, một đại diện ưu tú của âm nhạc Sài Gòn và Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ vào sự phát triển của nhạc trẻ Sài Gòn suốt từ cuối những năm ’80 đến nay. Chị cũng là nữ nhạc sĩ thành công nhất của thị trường nhạc Việt trong khoảng 20 năm trở lại đây. Liveshow của Phương Uyên sẽ mở đầu cho chặng đường mới của “dấu ấn” với đối tượng được mở rộng hơn, không chỉ có ca sĩ mà còn cả những nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam. 
 
Khởi đầu sự nghiệp như người đứng đầu ban nhạc gia đình “3 Con Mèo” (cùng hai em gái là Cẩm Tú và Ngọc Diệp), Phương Uyên đã đưa nhóm nhạc gồm ba chị em trở thành một hiện tượng của nhạc trẻ Sài Gòn khi nhóm giành giải cao nhất tại Liên hoan Pop-Rock 1992. Bắt đầu hoạt động từ cuối những năm 80, nhưng sau dấu mốc đáng nhớ đó, tên tuổi “3 Con Mèo” được khán giả cả nước biết đến qua nhiều chương trình ca nhạc lớn và sóng truyền hình. Nhiều khán giả đến nay vẫn nhớ phong cách rock cuồng nhiệt cùng những bài hát đã trở thành thương hiệu “3 Con Mèo” như “Ngẫu hứng ngựa ô” (Trần Tiến), “Cô bé u sầu” (Nguyễn Ngọc Thiện) và đặc biệt bài hát có thể coi như tác phẩm đầu tay của Phương Uyên, báo trước một tài năng sáng tác nổi bật: ca khúc “Đến với tình yêu”.
 
 
dau-an-phuong-uyen
 
Phương Uyên hiện là một trong những nhạc sĩ, nhà sản xuất uy tín của làng nhạc Việt
 
Giữa những năm ’90, đúng vào cuộc thăng hoa của nhạc Việt, Phương Uyên nổi lên với vai trò là một nhạc sĩ. Nhiều bài hát Phương Uyên viết cho “3 Con Mèo” nhanh chóng trở thành những bài hit bậc nhất của nhạc Việt như: “Mẹ yêu”, “Sài Gòn cô tiên năm 2000”, “Yêu Yêu Yêu”, “Bên nhau mùa đông”, “Tuổi mộng mơ”… Khi “3 Con Mèo” chính thức ngưng hoạt động, Phương Uyên đã sẵn sàng cho vị trí một nhạc sĩ, một nhà sản xuất âm nhạc được yêu thích tại Việt Nam.
 
Có thể coi Phương Uyên là nữ nhạc sĩ thành công nhất của thị trường nhạc Việt trong khoảng 20 năm trở lại đây. Thành công của chị tạo cảm hứng cho rất nhiều nữ nhạc sĩ thế hệ sau, cũng như đã kích thích rất nhiều ca sĩ tham gia sáng tác ca khúc, để ngày nay, khái niệm ca sĩ/nhạc sĩ – singer/songwriter trở nên phổ biến và quen thuộc trong nhạc Việt.
 
dau-an-phuong-uyen
 
Trong liveshow Dấu Ấn, Phương Uyên sẽ cùng 2 chị em gái quay trở lại thời kỳ "3 con mèo" của thập niên 80
 
Trong liveshow “Dấu ấn” tháng 4 - liveshow số 19 của chương trình, những dấu ấn của Phương Uyên sẽ được thể hiện trên một sân khấu hoành tráng đầy sinh động. Dấu ấn thời “3 Con Mèo” sẽ được tái hiện một cách bất ngờ với sự trở lại cùng hai chị em gái hứa hẹn sẽ đưa khán giả quay trở về những năm 80, 90, thời kỳ đỉnh cao của ban nhạc.
 
Ngoài ra, chương trình sẽ khắc họa dấu ấn của một nhạc sĩ với những ca khúc do Phương Uyên sáng tác và biểu diễn. Liveshow còn có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng với tư cách khách mời. 
 
Theo Hà Nội Mới 
 

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN
Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường
logo