Cẩn thận khi chọn thuốc hỗ trợ cải thiện chứng lãnh cảm ở phụ nữ

(27/03/2017)

Chứng lãnh cảm khiến phụ nữ luôn né tránh, thậm chí lo sợ “chăn gối” , đẩy đời sống tình dục giữa vợ chồng ngày càng trở nên nguội lạnh. Bất kỳ người phụ nữ nào đối mặt với tình trạng này đều nên chủ động tìm giải pháp để cải thiện lãnh cảm và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Trong các giải pháp, có thể nhiều chị em sẽ lựa chọn cách dùng một số thuốc hay sản phẩm dược. Tuy nhiên, nên lựa chọn thuốc nào để chữa chứng lãnh cảm có hiệu quả mà vẫn an toàn? Liệu phụ nữ có thể dùng thuốc tăng cường sinh lý như nam giới, hay tự bổ sung hormone thay thể để cải thiện giảm ham muốn, lãnh cảm?

“Viagra hồng” không an toàn

Tên

Quá nhiều tác dụng phụ và chống chỉ định khiến cho các loại thuốc tăng cường sinh lý nữ không phải là lựa chọn cải thiện chứng lãnh cảm an toàn.

Trước đây, nhóm thuốc ức chế PDR5 giúp tạo sự cương cứng cho dương vật để cải thiện sinh lý cho nam giới cũng được đặt vấn đề để nghiên cứu với mục đích hỗ trợ cải thiện rối loạn tình dục, giảm ham muốn, lãnh cảm ở nữ giới. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy việc dùng thuốc theo cơ chế trên không đem lại kết quả cải thiện chứng lãnh cảm ở phụ nữ và cũng không được chấp thuận dùng cho phụ nữ.

Sau đó, hoạt chất Fibanserin - bản chất là loại chất ức chế tái hấp thu dẫn truyền thần kinh, tương tự thuốc chống trầm cảm, với tác dụng tăng ham muốn, cải thiện chứng lãnh cảm ở phụ nữ cũng được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) nhận định là hiệu quả không rõ ràng mà tác dụng phụ lại nhiều.

Cả 2 loại nhóm thuốc ức chế PDR5 và Fibanserin đều gây ra những tác dụng phụ nặng nề như đau đầu, đỏ phừng mặt, sung huyết mũi, rối loạn dạ dày, rối loạn thị giác, một số trường hợp còn bị mất thính lực và thị lực. Những người mới có cơn nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, hoặc có bệnh tim nặng, huyết áp thấp phải thận trọng khi dùng những thuốc nhóm ức chế PDE5 và Fibanserin hoặc tốt nhất là không nên dùng.

Tự bổ sung nội tiết gặp nhiều tác dụng phụ

Ở phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh, nồng độ của estrogen và progesterone bị trồi sụt thất thường khiến hàng loạt triệu chứng xuất hiện như: kinh nguyệt không đều, âm đạo bị khô teo, đau khi giao hợp đau nên hoạt động chăn gối càng khó khăn. Trong khi đó, testosterone đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy ham muốn, tăng khoái cảm, cũng bị xáo trộn. Tất cả góp phần gây nên chứng lãnh ở phụ nữ.

Hiện có rất nhiều trang web quảng cáo các sản phẩm hỗ trợ cải thiện chứng lãnh cảm ở phụ nữ nhưng hầu hết chưa được cơ quan y tế quốc tế uy tín công nhận về tính an toàn và hiệu quả sử dụng. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng dùng sản phẩm chứa testosterone để hỗ trợ khắc phục rối loạn tình dục, lãnh cảm ở nữ giới gây nguy cơ tăng cholesterol máu, phát triển lông mao quá mức. Trong khi đó, bổ sung nội tiết estrogen đơn lẻ lại làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tử cung, huyết khối tĩnh mạch...

Giúp cơ thể tự cân chỉnh thay vì bổ sung

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, gốc rễ của suy giảm tình dục, lãnh cảm ở phụ nữ là do sự suy giảm hoạt động của hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng, khiến cho bộ 3 nội tiết tố nữ estrogen, progesterone và testosterone bị xáo trộn, sụt giảm..

Tuy nhiên, thay vì tự bổ sung các nội tiết tố đơn lẻ từ bên ngoài vào vốn ẩn chứa nhiều hệ lụy phụ nguy hiểm, giải pháp được khoa học khuyến khích là phụ nữ nên giúp cơ thể tự cân bằng lại bộ 3 nội tiết tố nữ một cách tự nhiên. Điều đó đồng nghĩa, phải làm sao tăng cường hoạt động của “hệ trục vàng” nói trên, đây mới là giải pháp tận gốc và an toàn.

Tên

Tác động để hệ trục hoạt động nhịp nhàng, ổn định bộ 3 nội tiết tố nữ là giải pháp
giúp phụ nữ duy trì sức khỏe, sắc đẹp và đời sống sinh lý viên mãn

Khoa học hiện đại đã chứng minh, thảo dược quý Lepidium Meyenii có khả năng giúp tác động vào hệ trục Não bộ - tuyến yên - buồng trứng, từ đó cân chỉnh bộ 3 nội tiết tố nữ hài hòa, đúng, đủ với nhu cầu cơ thể. Nhờ vậy, giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, cải thiện hiệu quả các triệu chứng tiền mãn kinh - mãn kinh trong đó có chứng lãnh cảm. Khi bộ 3 nội tiết tố ổn định, chức năng tình dục của người phụ nữ sẽ được cải thiện,  làm tăng ham muốn, giảm khô teo âm đạo...

 

 Thục Linh

Xem thêm

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.