Đối phó chứng đổ mồ hôi đêm ở phụ nữ trung niên

(04/08/2016)

Đổ mồ hôi đêm là một trong những triệu chứng rối loạn vận mạch thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh - mãn kinh, xảy ra khi hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng giảm sản xuất bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone.

80% phụ nữ trung niên bị đổ mồ hôi đêm

Thống kê cho thấy, có 80% nữ giới trong độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh gặp phải triệu chứng đổ mồ hôi đêm. Mồ hôi có thể ra ít hoặc nhiều, có thể làm ướt quần áo, gối, đệm và khiến phái đẹp mệt mỏi, khó chịu, lo lắng, mất ngủ hoặc khó đi vào giấc ngủ. Thậm chí, đổ mồ hôi đêm còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của phái đẹp. Bên cạnh đó, đi kèm với đổ mồ hôi đêm là những cơn bốc hỏa, nóng bừng xuất hiện lúc giữa đêm càng làm phụ nữ dễ bị thức giấc, mất ngủ trằn trọc ngủ không ngon giấc.

Theo một khảo sát mới đây, hiện tượng đổ mồ hôi ban đêm ảnh hưởng đến cuộc sống của 70% phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh, trung bình khoảng 5 năm. Tuy nhiên, tình trạng này có thể kéo dài đến tận 7 năm, đôi khi tiếp diễn đến năm 65 tuổi ở khoảng 7% phụ nữ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi đêm như căng thẳng, thời tiết nóng, sử dụng chất kích thích… tuy nhiên, đổ mồ hôi đêm được cho là một trong những triệu chứng rối loạn vận mạch thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh - mãn kinh, xảy ra khi hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng cắt giảm sản xuất bộ 3 nội tiết tố.

Bước vào độ tuổi trung niên, tiền mãn kinh - mãn kinh, hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng cũng dần suy yếu hoạt động. Các phản hồi từ buồng trứng suy yếu không còn ổn định như trước, không thể đáp ứng đầy đủ các kích thích từ não bộ, tuyến yên truyền xuống. Những biến động này diễn ra ngày càng trầm trọng làm cho việc điều tiết hormone bị rối loạn khiến sức khỏe toàn thân của người phụ nữ xuống cấp một cách đáng báo động. Từ đó, làm xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi đêm cùng hàng loạt những triệu chứng bệnh lý khác như hốt hoảng nóng bừng mặt, đau đầu, đau nhức xương khớp, cao huyết áp…

Tên

Cải thiện tình trạng đổ mồ hôi đêm từ gốc

Khi gặp phải tình trạng mồ hôi đổ nhiều vào ban đêm một cách thường xuyên, phái đẹp cần tìm hiểu nguyên nhân và thay đổi lối sống để khắc phục.

Theo đó, điều quan trọng để hỗ trợ hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng hoạt động tốt bằng cách duy trì lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý, giữ cân nặng ổn định và hạn chế bia rượu, thuốc lá, kết hợp sử dụng các hoạt chất làm tăng cường khả năng điều tiết hormone của bộ hormne nữ. Như vậy, cơ thể sẽ điều tiết sự cân bằng bộ 3 nội tiết tố theo đúng nhu cầu của mỗi người, giảm bớt triệu chứng đổ mồ hôi đêm ở phụ nữ tiền mãn kinh - mãn kinh.

Nghiên cứu của viện y tế quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho thấy, thư giãn bằng cách hít thở sâu có thể giúp phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh cải thiện tình trạng đổ mồ hôi đêm và dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế còn khuyến cáo, nữ giới nên điều hòa các “sai lệch” của bộ 3 nội tiết tố ngay từ sớm sau lứa tuổi 30 bằng cách kết hợp sử dụng thảo dược thiên nhiên như Lepidium Meyenii. 

ThS. Đinh Thị Hiền Lê, cho biết: Các nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ và Úc cho thấy, các dưỡng chất có trong Lepidium Meyeni, đặc biệt là các sterols quý, có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng giúp bộ 3 nội tiết tố quan trọng là estrogen, progesterone và testosterone được cải thiện, duy trì ổn định theo đúng - đủ với nhu cầu cơ thể. Từ đó, giúp tăng cường sức khỏe, duy trì sắc đẹp và đời sống sinh lý viên mãn hơn.

Thảo dược Lepidium Meyenii (có trong Angela) đã được nghiên cứu lâm sàng, cho thấy khả năng làm giảm đến 41,7% triệu chứng đổ mồ hôi đêm ở phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh. Dùng Lepidium Meyenii thường xuyên hàng ngày là biện pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng đổ mồ hôi đêm cũng như các triệu chứng bệnh lý toàn thân khác, giúp duy trì sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ trước những biến đổi của thời gian.


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo