Rối loạn kinh nguyệt: “đèn đỏ” cho sức khỏe của người phụ nữ

(05/07/2017)

“Đèn đỏ” hàng tháng là một phần không thể tách rời trong suốt cuộc đời người phụ nữ. Không chỉ quyết định các chức năng sinh lý, chu kỳ kinh nguyệt còn giữ vai trò quan trọng cho khả năng sinh sản của phái đẹp.

80% phụ nữ thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có kinh của tháng này, đến ngày đầu tiên có kinh của tháng tiếp theo. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt là khoảng 28 - 35 ngày, với 3 - 5 ngày hành kinh cho mỗi chu kỳ. Tuy nhiên, phần lớn chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh gặp tình trạng kinh nguyệt không đều.

Biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt như: vòng kinh không đều, quá ngắn dưới 25 ngày, quá dài trên 35 ngày, lượng máu mất đi quá nhiều, số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày và không ổn định ở mỗi tháng. Nguyên nhân của tình trạng rối loạn kinh nguyệt là do hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng suy yếu, dẫn đến việc sản xuất bộ 3 nội tiết tố bị thiếu hụt hoặc mất cân bằng, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh hằng tháng của chị em.

Bắt đầu từ tuổi dậy thì, hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng là hệ thống điều hành sản xuất bộ 3 nội tiết tố trong cơ thể phái đẹp, chỉ huy chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Tuy nhiên, những yếu tố như lão hóa, dinh dưỡng thiếu cân bằng, mất ngủ, căng thẳng, thai nghén, phẫu thuật... liên tục tấn công, làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ trục, kéo theo sự suy giảm sản xuất của bộ 3 nội tiết tố nữ và cuối cùng, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt rối loạn.

Tăng cường dùng thảo dược, cải thiện chu kỳ kinh nguyệt từ sớm

Hệ trục hoạt động kém ổn định, bộ 3 nội tiết tố estrogen, progesterone và testosterone tăng giảm thất thường khiến chu kỳ kinh nguyệt rối loạn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của phái đẹp. Thêm vào đó, phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu, mệt mỏi và gây giảm ham muốn tình dục, mãn kinh sớm, nghiêm trọng nhất của tình trạng này là có thể gây ra vô sinh.

Tên

Nếu có những biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt không đều, chị em nên đến khám chuyên gia phụ khoa để tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều và có cách khắc phục kịp thời

Lời khuyên để có được chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là phái đẹp cần ăn uống đầy đủ, dùng nhiều những thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau xanh, thịt đỏ, thường xuyên vận động 30 phút mỗi ngày và hạn chế căng thẳng.

Đặc biệt, nắm được vai trò quan trọng của hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng đối với sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý người phụ nữ, nhất là chu kỳ kinh nguyệt của phái đẹp, khoa học ngày càng chú trọng việc chăm sóc hệ trục này một cách bền vững bằng các hoạt chất sinh học tự nhiên từ những loại thảo dược quý như Lepidium Meyenii, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng cân đối và vận động hợp lý. Mới là biện pháp giúp cơ thể phái đẹp điều chỉnh những loại nội tiết nữ ngay từ gốc, không chỉ cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều, điều chỉnh những rối loạn trong hội chứng suy giảm sinh lý nữ mà còn tăng cường sức khỏe toàn thân.

ThS. Đinh Thị Hiền Lê, cho biết: Các nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ và Úc cho thấy, Lepidium Meyeni, chứa nhiều hoạt chất đặc biệt là các sterols quý, có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng. Khi có tác động tăng cường hoạt động của hệ trục này, bộ 3 nội tiết tố quan trọng là estrogen, progesterone và testosterone được điều chỉnh, cải thiện, duy trì ổn định theo đúng và đủ nhu cầu cơ thể, giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, duy trì sắc đẹp và đời sống sinh lý hiệu quả.

            Bảo Duy


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo