Thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn?

(01/11/2016)

Dạo gần đây, bạn cảm thấy mình bị giảm ham muốn, không có hứng thú gần gũi chồng? Bạn nghĩ đến rất nhiều nguyên nhân, trong đó có cả những viên thuốc tránh thai đang dùng hằng ngày. Vậy thực sự thuốc tránh thai có phải là “kẻ tội đồ” khiến bạn bị giảm ham muốn?

Thuốc tránh thai không làm giảm ham muốn như bạn nghĩ

Trong một nghiên cứu được tiến hành 33 năm trên 8.400 phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai, có 63% cho biết không có thay đổi gì cả, 15% cho biết họ cảm thấy giảm ham muốn và 22% có sự gia tăng các ham muốn tình dục của họ.

Tên

Kết quả này cũng tương đồng với nghiên cứu của Anne R. Davis - Giáo sư khoa sản khoa và phụ khoa tại Trung tâm y tế Đại học Columbia ở New York, người đã có 40 năm nghiên cứu các biện pháp tránh thai và ham muốn tình dục nữ giới.

Tiến sĩ Davis cho biết, khi phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai, có ba điều có thể xảy ra: ham muốn tình dục của họ có thể đi lên, ham muốn tình dục của họ có thể bình thường hoặc có thể đi xuống.

Các kết quả nghiên cứu này đều cho thấy chưa có bằng chứng nào cho thấy thuốc tránh thai làm giảm ham muốn ở phụ nữ.

Vậy đâu là nguyên nhân thật sự làm giảm ham muốn ở phụ nữ?

Rất nhiều phụ nữ khi bước sang tuổi 40 – 50 bị giảm ham muốn tình dục “đổ lỗi” cho những viên thuốc tránh thai đã dùng rất lâu trước đó. Nhưng ham muốn tình dục của phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác, cảm xúc về mối quan hệ của mình, tinh thần, tâm trạng, chế độ dinh dưỡng…

Bên cạnh những vấn đề về cảm xúc, mệt mỏi, căng thẳng, sự tự ti về ngoại hình thì sự xuống dốc của sức khỏe sinh lý mà cụ thể là sự xáo trộn của bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone trong giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh là nguyên nhân trực tiếp gây ra những trục trặc trong đời sống vợ chồng với những vấn đề như giảm ham muốn, khô âm đạo…

Tên

Có nhiều thứ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Trong đó, sự suy giảm sức khỏe - sinh lý là nguyên nhân trực tiếp

Nếu vẫn nghi nhờ thuốc tránh thai là “tội đồ”, bạn có thể thử đổi sang một loại thuốc khác, ngưng thuốc hoặc áp dụng phương pháp tránh thai khác.

Đồng thời,  bạn nên nhìn lại mối quan hệ và những phần quan trọng còn lại của cuộc sống để tìm ra điều gì đã kéo năng lượng cũng như ham muốn xuống thấp thay vì đổ lỗi cho những viên thuốc tránh thai.

 Minh Thy

Xem thêm

 

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo