Khô hạn - kẻ thù của ‘kỳ trăng mật thứ hai’

(01/04/2016)

Chuyện ái ân ở phụ nữ tuổi 40 thường được ví như “kỳ trăng mật thứ hai” do sự nghiệp đã ổn định, con cái trưởng thành và có nhiều thời gian chăm chút bản thân. Sau nhiều năm chung sống, đây cũng là thời điểm vợ chồng thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Nhưng, đời sống tình dục tưởng như ngọt ngào đã bị tình trạng khô âm đạo phá hỏng…

"Khô hạn" ở phụ nữ là gì?

Tên

Khi trao đổi cùng các chuyên gia về đời sống tình dục, nhiều chị em chia sẻ, những khoảnh khắc vợ chồng ngọt ngào khi xưa giờ đã nhường chỗ cho cảm giác khó chịu, đau rát, không còn hứng thú và thậm chí như một cực hình. Mặc dù vậy, đa phần chị em chọn cách im lặng để một mình tự giải quyết vấn đề. Không ít chị em chỉ vì chiều chồng đã làm cho tình trạng nặng nề hơn do vùng kín bị tổn thương. Trong trường hợp nặng có thể gây rách cùng đồ âm đạo gây xuất huyết. Tình trạng “khô hạn” cũng khiến chất lượng tình dục đi xuống, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, tổn thương thực thể... ở phái đẹp. Đặc biệt, khô âm đạo gây ảnh hưởng tâm lý và tác động xấu đến tình cảm vợ chồng.
 
Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng khô âm đạo như do thần kinh tâm lý, hội chứng Sjogren (gây khô mắt, miệng, âm đạo), tác dụng phụ của một số thuốc. Đặc biệt, nguyên nhân sâu xa gây ra tình trạng “khô hạn” ở nhiều chị em bước sang tuổi 35 là do hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng suy giảm. Điều này đặc biệt dễ xảy ra ở những phụ nữ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh.
 
Theo các chuyên gia, không chỉ nam giới, phái đẹp cũng có mong muốn tận hưởng đời sống tình dục viên mãn. Bên cạnh những Tình dục những lợi ích cho sức khỏe… tình dục còn là chất keo gắn kết vợ chồng và giữ lửa hạnh phúc gia đình. Chính vì thế, tình trạng khô âm đạo gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng là một trong những “kẻ phá bĩnh” khiến hạnh phúc lung lay.

            Tên

            Khô âm đạo là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ khi bước qua tuổi trung niên

Khô hạn khi quan hệ phải làm sao?

Trong khi phụ nữ thường im lặng để chịu đựng một mình, “Khô hạn” không phải là chuyện của một vài người, nó hầu như là vấn đề của tất cả chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi 35. 

Tên

Đừng nghĩ “khô hạn” chỉ là vấn đề của riêng bạn. Nên tìm giải pháp để mang lại hạnh phúc cho cả hai

Bước vào độ tuổi này, bộ 3 nội tiết tố quan trọng của phụ nữ là progesteorne, estrogen, testosterone bị xáo trộn gây ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực mà phái đẹp quan tâm là cả sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý... Lúc này, niêm mạc âm đạo bị teo lại, mỏng đi, giảm đàn hồi, giảm bài tiết dịch nhờn. Trong tình trạng niêm mạc âm đạo bị khô, phụ nữ sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn khi hành sự và mất hẳn hứng thú quan hệ. Do đó, giúp hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng hoạt động tốt để bộ 3 nội tiết tố là cách cải thiện tình trạng khô âm đạo giúp chị em giữ lâu đời sống tình dục  viên mãn.
 
Tìm hiểu và nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ nhận thấy bí quyết giúp phụ nữ Inca cổ đại khỏe mạnh và có đời sống tình dục viên mãn là do họ thường xuyên sử dụng Lepidium Meyenii - một loại thảo dược quý sinh trưởng ở núi cao Nam Mỹ. Kết quả từ những cuộc thử nghiệm cho thấy Lepidium Meyenii có tác dụng cải thiện tốt hệ trục và giúp cơ thể tự ổn định bộ 3 nội tiết tố. Từ đó, phái đẹp có thể xoa dịu cơn “giông bão” thời kỳ quanh mãn kinh và giúp đời sống tình dục của mình trở nên chất lượng hơn. Điều này không những cải thiện tình trạng “khô hạn” mà còn duy trì sức khỏe, sắc đẹp cho phụ nữ.

 

            Thanh Nguyễn

 

 

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.