40 tuổi có còn xuân?

29-10-2016

Tác Giả: Đội Ngũ Angelagold

80% phụ nữ cảm nhận mình xuống sắc, sức khỏe giảm sút rõ rệt và cảm thấy chán đời sống sinh lý vợ chồng ở sau tuổi tiền mãn kinh. Thế nhưng, chính người trong cuộc lại thường tự an ủi bản thân mình ràng “tuổi xuân đã qua đi thì ai cũng thế”. Xuân sắc có thể giữ trọn khi phụ nữ bước sang triền dốc bên kia của cuộc đời

Khi “kiềng 3 chân” rệu rã

Nếu như sức khỏe, sắc đẹp và đời sống sinh lý viên mãn tạo nên sự hấp dẫn của người nữ thì hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng chính là hệ trục quyền lực quyết định điều này.

Hoạt động suôn sẻ của hệ trục giúp bộ 3 nội tiết tố nữ quan trọng là estrogen, progesterone và testosterone ổn định, hài hòa giúp sức khỏe ổn định, duy trì sắc đẹp làn da – mái tóc, giữ cho tinh thần phái đẹp thoải mái, tránh nhiều bệnh liên quan đến tim mạch, chuyển hóa, ung thư…

Tuy có vai trò vô cùng quan trọng như vậy, nhưng từ tuổi 35-40, hệ trục vàng bắt đầu suy yếu dần khiến bộ 3 nội tiết tố bị rối loạn. Ở nhiều phụ nữ, điều này gây nên “khủng hoảng tuổi trung niên”. Khi đó, người phụ nữ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề từ sức khỏe đến sinh lý và xuống dốc nhan sắc như:

Tên

Nếu không thể đảo ngược, có cách nào để thời gian trôi chậm lại để níu giữ tuồi xuân?

  • Da sạm, khô, xuất hiện nhiều nếp nhăn
  • Kinh nguyệt không đều
  • Bốc hỏa – đổ mồ hôi đêm
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Khô âm đạo
  • Giảm ham muốn
  • Thay đổi tâm lý, dễ trầm cảm, căng thẳng
  • Tăng nguy cơ bệnh loãng xương, bệnh tim mạch, béo phì, đột quỵ…

Sắc đẹp cũng xuống rõ khi làn da cũng bắt đầu lão hóa với những biểu hiện nhăn, khô, sạm làm phái đẹp mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày và nhất là trước mặt chồng.

Bổ sung nội tiết là liều thuốc cứu vãn tuổi xuân?

Buồn phiền trước sự tụt dốc sức khỏe, sắc đẹp và lo lắng trục trặc sinh lý có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đa phần phụ nữ tìm hiểu hoặc nghe bạn bè tư vấn giới thiệu dùng phương pháp hormone thay thế hoặc bổ sung nội tiết tố riêng lẻ.

Đây là phương pháp đưa các loại hormone tương tự như estrogen, phytoestrogen… từ bên ngoài vào thông qua đường tiêm, uống, dán… Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ 10-15% phụ nữ có đáp ứng.

Việc tự ý bổ sung nội tiết tố nữ gây ra không ít phản ứng phụ từ nhẹ như tăng cân, đau ngực, buồn nôn, đau đầu và thay đổi tâm trạng, đến nghiêm trọng như nguy cơ tăng các bệnh ung thư phụ khoa (vú, buồng trứng, tử cung) và bệnh tim mạch.

Triệu phụ nữ – một bí quyết

Tên

Giữa rất nhiều cách được phụ nữ truyền tai nhau để giữ tuổi xuân, sự ổn định bộ 3 nội tiết tố mới chính là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ trước sự tấn công của thời gian.

Trong hành trình tìm kiếm liệu pháp hiệu quả, an toàn, bền vững cho phái đẹp, các nhà khoa học Mỹ, Úc đã đi sâu nghiên cứu và thấy rằng, thảo dược Lepidium Meyenii rất giàu dinh dưỡng, như: chất khoáng (calcium, magnesium, kali, đồng, sắt, phospho, iodine, kẽm…),  vitamin nhóm B (B1, B2, B12), vitamine C và E, các amino acid (glutamine, glycine, leucine, lysine, methionine…), nhóm acid béo (laric, myristic, palmitic, palmitoleic…).

Đặc biệt, Lepidium Meyenii với nhiều sterols (brassicasterol, ergosterol, ergostadienol, campesterol, sitosterol, stigmasterol…) tác động tích cực đến hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng, khiến hệ trục này chi phối toàn diện việc sản xuất, điều hoà bộ hormone nữ đúng và đủ nhu cầu của người phụ nữ. Qua đó chăm sóc từ gốc vấn đề sức khỏe và sinh lý của người phụ nữ.

Bên cạnh thảo dược Lepidium Meyenii truyền thông, tinh chất P. Leucotomos thiên nhiên hiện nay được biết đến với khả năng bảo vệ, tái tạo cấu trúc nền của da, cải thiện tình trạng nhăn da hiệu quả giúp da căng mịn, giảm nhăn và ngăn ngừa lão hóa da.

Tên

Một khi bộ 3 nội tiết tố được cân chỉnh và cấu trúc nền của da được bảo vệ, sức khỏe sắc đẹp sinh lý của người phụ nữ sẽ được cải thiện và duy trì một cách hiệu quả, bền vững.

 Việt Khanh

Xem thêm

Đánh giá bài viết
09-08-2023