Yếu sinh lý nữ - Nhận biết sớm, cải thiện nhanh

Khi phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh - mãn kinh, bên cạnh những vấn đề như bốc hỏa, thay đổi tính tình, thì suy giảm sinh lý nữ là tình trạng gây ra rất nhiều rắc rối cho không chỉ bản thân người phụ nữ mà cả “đối tác” của họ.

Điều chị em quan tâm nhất lúc này chính là tìm ra cách cải thiện yếu sinh lý nữ hiệu quả và an toàn, cũng là bí quyết giữ gìn hạnh phúc.

Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần và đời sống vợ chồng

Theo GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, vấn đề suy giảm sinh lý nữ hay nhiều người vẫn gọi là yếu sinh lý nữ đã được đề cập từ rất lâu ở phương Tây và là vấn đề của y khoa và xã hội.

Quan niệm phương Tây cho rằng con người sống cân bằng và hòa hợp tự nhiên thì xã hội sẽ được hưởng những lợi ích từ sự cân bằng, hòa hợp ấy. Riêng đối với người phụ nữ Việt Nam, vốn thường được giáo dục nhìn nhận chuyện quan hệ vợ chồng là vấn đề tế nhị nên thường tránh nói về.

Tuy nhiên, do quá trình suy giảm, yếu sinh lý nữ tác động trực tiếp tới tình cảm vợ chồng, sức khỏe, sắc đẹp của người phụ nữ cũng như hạnh phúc và sự bền vững của mỗi gia đình, nên vấn đề này đã được nhìn nhận khác trong thời đại hiện nay.

yeu sinh ly nu

TS Huỳnh Thị Thu Thủy  cho biết, yếu sinh lý nữ có thể hiểu đơn giản là sự rối loạn trong cân bằng nội tiết của nữ giới. Có rất nhiều loại nội tiết tố nữ (chứ không chỉ có một loại nội tiết tố nữ estrogen như nhiều người vẫn lầm tưởng) nhưng tập trung vào 3 loại nội tiết tố chính là progesterone, estrogen và testosterone. Sự mất cân bằng và điều hòa của 3 nội tiết tố này dẫn đến biểu hiện mà nhiều người vẫn gọi là yếu sinh lý nữ.

Phân tích sâu hơn về vấn đề này, GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng giải thích, theo quá trình phát triển tự nhiên và tuân theo quy luật tất yếu thì trong khoảng thời gian trước, trong và sau khi mãn kinh, người phụ nữ có những dấu hiệu suy giảm sinh lý rõ rệt do rối loạn nội tiết làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hệ quả kéo theo là những rối loạn về tâm sinh lý và đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng.

Xem thêm

Nhận diện bản thân yếu sinh lý mới có thể cải thiện và khắc phục

Để khắc phục và cải thiện tình trạng yếu sinh lý nữ, theo TS Huỳnh Thị Thu Thủy, trước hết người phụ nữ cần phải hiểu được những thay đổi của cơ thể  để có thể nhanh chóng tìm giải pháp cải thiện và thích nghi.

Đồng thời, sự thấu hiểu và thông cảm của những người xung quanh, nhất là của người bạn đời là rất quan trọng.

Đối với giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, cần có chế độ dinh dưỡng tốt, ăn uống khoa học, giảm đường, giảm mỡ; có chế độ làm việc hợp lý, thư giãn… để khắc phục tình trạng của mình.

cai thien yeu sinh ly nu

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh rất cần sự thông cảm và thấu hiểu từ người chồng

Trước đây, liệu pháp hormone thay thế được áp dụng để cái thiện vấn đề suy giảm sinh lý ở nữ giới. Nhưng hiện nay, y học ập trung vào liệu pháp từ thiên nhiên hơn, vì không phải người phụ nữ nào cũng có thể dùng liệu pháp thay thế và lo ngại về những tác dụng phụ.

Đồng quan điểm này, TS Lê Thúy Tươi cho biết, hiện nay việc khắc phục chứng yếu sinh lý nữ đang theo xu hướng dựa trên cơ chế sử dụng thảo dược thiên nhiên tác dụng trên tuyến yên giúp hệ thống nội tiết - sinh dục luôn ở trạng thái cân bằng.

Những thảo dược này không làm tăng nội tiết tố nữ estrogen mà chỉ điều chỉnh từ trên não để giữ cân bằng của bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone. Cơ chế này giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh không bị những rối loạn do bộ 3 nội tiết tố trồi sụt thất thường và cũng không thừa nội tiết tố do bổ sung quá mức.

“Hiện nay, thảo dược quý Lepidium Meyenii đang được tin dùng tại Mỹ và nhiều quốc gia phát triển khác. Đây là loại thảo dược có nguồn gốc từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ, đã được người Inca cổ đại sử dụng từ nghìn năm qua nhằm giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe sinh lý nữ và kéo dài tuổi xuân. Theo các nghiên cứu quy mô trên thế giới đã ghi nhận, Lepidium Meyenii giúp tạo sự cân bằng có lợi của bộ 3 nội tiết tố đồng thời làm tăng những hormone tham gia vào quá trình tình dục. Nhờ vậy, Lepidium Meyenii cải thiện các triệu chứng của suy giảm, yếu sinh lý nữ một cách an toàn và hiệu quả” - TS Cung Thị Thu Thủy - cho biết.

Thanh Danh

Xem thêm

 (5★ | 1350 Đánh giá)
(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.