Angela Gold hân hạnh tài trợ chương trình “Solo cùng Bolero 2014”

(19/01/2015)
Ra mắt chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về nhạc ‘sến’ – Ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Phương Dung và nhà báo Minh Đức chính thức là giám khảo cho chương trình "Solo cùng Bolero" – CTTH thực tế đầu tiên dành cho những người yêu thích nhạc "sến"

 
Bolero khởi đầu là một loại nhạc khiêu vũ ở Tây Ban Nha và du nhập vào nước ta trong khoảng thập niên 1950 - lúc phong trào tân nhạc Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Khi đến Việt Nam, điệu nhạc này đã được nhiều nhạc sĩ trong nước chuyển hóa thành một thể thức riêng với nhịp điệu chậm rãi và dìu dặt hơn.
 
Không có tài liệu nào cho biết chính xác bài bolero đầu tiên của VN, tuy nhiên một số nguồn thông tin cho rằng đó là bài Duyên quê của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Đỉnh cao của dòng nhạc này là thập niên 1960 – 1970, với rất nhiều ca khúc được thu âm và phổ biến dưới dạng băng cassete và đĩa nhựa.
 
solo-bolero
 
Ca sĩ phi Nhung sẽ ngồi "ghế nóng" cuộc thi "Solo cùng Bolero".
 
Không giống như nhiều dòng nhạc khác, bolero phần lớn là những câu chuyện kể hồn nhiên, là những sự chia sẻ cảm giác của mình về tình yêu, tình bạn, sự cô đơn, thân phận con người… Dù trải qua nhiều thăng trầm, biến đổi của thời gian, những ca khúc bolero vẫn luôn có một sức sống bền bĩ và mạnh mẽ nhờ vào sự gần gũi và khái quát của đề tài, sự phong phú của thể loại, sự rõ ràng, phong phú về nội dung; sự đều đặn trong giai điệu…
 
solo-bolero
 
Ca sĩ Phương Dung
 
Nhạc Bolero còn được gọi một cách bình dân hơn là “nhạc sến”. Dù là tên gọi gì thì Bolero cũng đã chứng minh được sức hút của mình bằng cách len lỏi vào cuộc đời và nhịp sống của người Việt từ đô thị cho đến nông thôn. Âm điệu chập chùng và gần gũi của bolero đã ăn sâu vào sự thưởng thức của nhiều thế hệ, một cách độc đáo đến mức mà có lẽ cần phải có một nghiên cứu khoa học chỉn chu mới có thể nói hết được tác động của loại âm nhạc này với tâm hồn Việt.
 
"Solo cùng Bolero" ra đời nhằm mục đích tôn vinh giá trị của dòng nhạc Bolero cũng như tạo nên một sân chơi âm nhạc đầu tiên và hoành tráng dành cho khán giả yêu thích thể loại nhạc này. Đây là chương trình truyền hình thực tế có format hoàn toàn mới ở Việt Nam và cũng là cuộc thi ca hát trên truyền hình đầu tiên dành cho khán giả yêu thích thể loại nhạc bolero.
 
Cuộc thi dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam và cả người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 – 45.
 
solo-bolero
 
Nhà báo Minh Đức
 
Chương trình đang trong quá trình tuyển sinh và đã nhận được hơn 2000 hồ sơ dự thi trên toàn quốc, từ Hà Nội đến Cà Mau chỉ mới sau 2 tuần phát động. Đặc biệt, các thí sinh dự thi thuộc khá nhiều đối tượng khác nhau như: nông dân, học sinh, sinh viên, công nhân, tài xế, xe ôm, văn thư, người nội trợ, giáo viên, bác dĩ, dược sĩ, giám đốc doanh nghiệp, thậm chí có cả Phó Chủ tịch HĐND xã ở một tỉnh miền Tây cũng đăng ký dự thi…
 
Nhiều thí sinh ở các tỉnh, thành xa như Hà Nội, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng… chọn cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện, tuy nhiên cũng có nhiều thí sinh đã đi xe khách từ Quảng Ngãi, Bảo Lộc vào TP.HCM để trực tiếp nộp hồ sơ vì muốn chắc chắn hơn. Ngay sau đó, các thí sinh lại đón xe về quê, chờ tuần sau lại vào thi sơ tuyển.
 
solo-bolero
 
Cuộc thi đầu tiên dành cho thể loại nhạc "sến" có format hoàn toàn Việt Nam.
 
Có thí sinh là anh honda ôm ở khu vực bến xe miền Đông cũng tranh thủ nộp hồ sơ trong lúc đang đưa khách, trên người vẫn còn đang mặc đồng phục của đội honda ôm… Có chị bán bánh bông lan dạo cũng đến đăng ký dự thi với mâm bánh trên tay… Nhiều thí sinh lớn tuổi và đang là “ca sĩ” ở các quán café cũng háo hức đến đăng ký và hồn nhiên “khoe” giọng hát của mình… Đặc biệt, có nhiều cặp vợ chồng cùng đến đăng ký dự thi cho cả hai.
 
Ngoài những thí sinh lớn tuổi, chương trình còn nhận được nhiều hồ sơ của các bạn trẻ đang là học sinh của các trường phổ thông trung học. Thí sinh nhỏ tuổi nhất đăng ký dự thi đến nay là một thí sinh nữ 12 tuổi…
 
Ngoài đăng ký trực tiếp, các thí sinh có thể đăng ký qua email. Đây là một điều tiện lợi cho nhiều thí sinh ở các tỉnh xa nhưng cũng là một trở ngại cho các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các thí sinh lớn tuổi, chưa quen với internet. Chính vì vậy mà các thí sinh liên tục gọi về cho đường dây nóng của chương trình, gần như 24/24 giờ. Thậm chí, nhiều thí sinh còn gọi đến khi bất chợt nhớ ra một điều gì đó, bất kể ngày hay đêm.
 
Ngoài những câu hỏi liên quan đến chương trình, nhiều thí sinh còn đặt những câu hỏi khá thú vị và… ngộ nghĩnh cho ban tổ chức như: Mình hát…hay quá thì có được đi thi hay không? Mặc áo dài thi có được không? Nhà nghèo quá có thi được không? Thi đậu rồi…làm gì? Biết hát nhưng không biết đàn có được thi không? Hồ sơ dự thi viết không hay có được nhận không?...
 
solo-bolero
 
Chương trình thu hút rất nhiều người đăng ký ở nhiều độ tuổi khác nhau...
 
Nhiều thí sinh ở xa còn “nhờ” nhân viên đường dây nóng tìm kiếm nhà trọ với giá rẻ, thậm chí có thí sinh còn yêu cầu cho được hát 1 bài qua điện thoại… Mặc dù khá vất vả nhưng ban tổ chức rất vui trước sự quan tâm của khán giả dành cho cuộc thi "Solo cùng Bolero" cũng như sự yêu thích mà khán giả dành cho thể loại nhạc này nên rất nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn cho thí sinh.
 
solo-bolero
 
 
solo-bolero
 
 
Hiện cuộc thi "Solo cùng Bolero" đang tiếp tục nhận hồ sơ dự thi. Thí sinh dự thi ở khu vực Cần Thơ (là khu vực mà thí sinh đăng ký để thi sơ tuyển sau đó chứ không dựa vào hộ khẩu hoặc nơi thường trú) có thể nộp hồ sơ cho đến ngày 1/11. Thí sinh đăng ký dự thi ở khu vực TP.HCM có thể gửi hồ sơ dự thi đến hết ngày 5/11.
 
3 giám khảo đầu tiên của chương trình cũng vừa được công bố chính thức đó là: ca sĩ Phương Dung - nữ danh ca nổi tiếng của dòng nhạc quê hương với danh hiệu “Nhạn trắng Gò Công”, ca sĩ Phi Nhung và nhà báo Minh Đức.
 
Chương trình dự kiến sẽ lên sóng vào lúc 20h30 thứ sáu ngày 14/11 sau khi chương trình Cùng nhau tỏa sáng kết thúc (ngày 7/11).
 
Theo Nguoiduatin.vn

(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN
Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường
logo