P. Leucotomos: Tinh chất làm đẹp da đang âm thầm gây sốt

28-09-2016

Tác Giả: Đội Ngũ Angelagold

P. Leucotomos đang được nhiều phụ nữ biết đến như một bí quyết làm đẹp da vượt trội mới.Có khá nhiều thắc mắc của phải đẹp trước sự ra đời của một loại tinh chất làm đẹp mới này.

1. Vì sao P. Leucotomos được xem là “thần dược” chăm sóc da từ bên trong?

P. Leucotomos, tên đầy đủ là Polypodium Leucotomos – một loại thảo dược quý ở vùng Trung Nam Mỹ.

Tìm kiếm thông tin về thảo dược P. Leucotomos, bạn sẽ thấy những thuật ngữ lạ xuất hiện như “Sunscreen in a pill” hay “natural skin protection”… Hai trong số nhiều công dụng khiến P. Leucotomos trở thành thần dược mới, vượt trội hơn trong việc chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ chính là:

Chống nắng từ bên trong bằng đường uống

Ánh nắng mặt trời được biết là kẻ thù của nhan sắc khi kích thích tế bào hắc tố sản sinh sắc tố melanin làm da đen sạm.

Theo Chuyên gia Lưu Thị Hồng: P. Leucotomos ức chế hoạt động của tế bào sắc tố nhờ trung hòa các chất có hại như superoxide anion, hydroxyl radicals, singlet oxygen, 8-oxd-Guanosine… Các nhà khoa học thậm chí còn gọi P.Leucotomos là “kem chống nắng từ bên trong bằng đường uống”.

Bảo vệ và tái tạo da, duy trì sự căng sáng và cải thiện tình trang lão hoá da

Trong da, cấu trúc nền là cấu trúc lớn nhất và quan trọng nhất quyết định độ đàn hồi và độ ẩm của da. Dưới tác động tác động của ánh nắng mặt trời, men phá hủy cấu trúc nền của da (MMPs) tăng sinh chính là nguyên nhân làm sẽ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như nhăn, khô, sạm, da không đều màu

Nghiên cứu tại Đại học Fairleigh Dickinson, New Jersey, Mỹ cho thấy tinh chất từ P. Leucotomos bảo vệ cấu trúc nền của da bằng cách giảm tác động của men tiêu hủy cấu trúc nền là MMPs đồng thời kích thích các protein dạng sợi và các phân tử ngậm nước giúp làn da căng sáng, mềm mịn, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

phuong-thuoc

Tinh chiết P. Leucotomos đã được chứng minh giảm 54% hoạt động của các men MMPs và ức chế 86% các tác nhân phân hủy phân tử dưỡng ẩm tự nhiên của da.

2. Uống P. Leucotomos có cần dùng thêm collagen, chất dưỡng ẩm?

Ngoài collagen, trong cấu trúc nền của da còn có rất nhiều những protein dạng sợi và các phân tử ngậm nước bám kết xung quanh. Mỗi thành phần đảm đương một trách nhiệm:

  • Elastin: giúp da co giãn về mọi phía. Nếu bị hủy hoại và ngăn cản tái tạo, elastin không thể đàn hồi làm da võng xuống, chảy xệ.
  • Fibronectin: có vai trò ổn định, gắn kết các thành phần trong cấu trúc nền như collagen, proteoglycans với tế bào.
  • Laminin cũng tương tự như Fibronectin: có chức năng như một chất keo để gắn kết.
  • Proteoglycans: gồm các phân tử dạng gel, có khả năng giữ nước và dưỡng chất cho da.

Các protein dạng sợi liên kết với nhau tạo thành bộ khung vững chắc quyết định độ đàn hồi của da. Khi liên kết này vững chắc, các phân tử proteoglycans mới có nơi bám kết để tạo độ ẩm cho da.

Nếu toàn bộ cấu trúc nền đã bị sụp trong quá trình lão hóa da, việc bổ sung đơn lẻ các thành phần như collagen hay chất dưỡng ẩm đều không thể mang lại hiệu quả cao. Trái lại, khi cấu trúc nền của da khỏe mạnh, làn da mới có thể dễ dàng sử dụng được lượng collagen được cơ thể hấp thu mỗi ngày.

3. Nên dùng P. Leucotomos độc lập hay kết hợp với các tinh chất cải thiện sức khoẻ phụ nữ?

Có đến 70% phụ nữ trong một nghiên cứu tại Anh thừa nhận nếp nhăn còn đáng sợ hơn cả các biểu hiện khác của tuổi già như ngực chảy sệ, khó ngủ, giảm trí nhớ và đau lưng. Nhưng nhiều người không ngờ rằng sự xuống cấp của làn da chủ yếu là do sự xuống cấp của sức khỏe tổng trạng.

cấu trúc da bị hư tổn

Sự suy giảm của hệ trục dẫn đến những rối loạn của bộ 3 nội tiết tố: estrogen, progesterone và testosterone cũng là nguyên nhân làm da bị lão hóa nhanh hơn

Sau tuổi 30, các chức năng của hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng ở phụ nữ dần suy yếu kéo theo cấu trúc nền của da (cấu trúc quan trọng nhất đóng vai trò là bộ khung nâng đỡ da) trở nên yếu đi. Các protein dạng sợi giảm mạnh về số lượng và thay đổi về chất lượng nên cấu trúc nền ngày một lỏng lẻo và các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện.

Ngoài yếu tố ánh nắng mặt trời, sự lão hóa nội sinh cũng làm cấu trúc nền hư tổn, khiến nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn bằng cách hoạt hóa nhiều men phá hủy MMPs.

Nếu hệ trục hoạt động nhịp nhàng làm ít sản sinh men phá hủy cộng với tác động giảm men phá hủy cấu trúc nền của P. Leucotomos, đây sẽ là tác động kép mạnh mẽ duy trì sự trẻ trung của làn da và sức khỏe.

 P. Leucotomos giúp làn da phái đẹp trẻ trung hơn

 P. Leucotomos thảo dược quý dành riêng cho làn da phái đẹp

Ngoài P. Leucotomos, các tinh chất được khoa học chứng minh là có tác dụng cải thiện tốt sức khỏe ở phụ nữ trong gian đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh thường thuộc nhóm các loại nhân sâm phụ nữ (women’s Ginseng) như: Black Cohosh, Dong Quai,  Damiana Leaf, Muira Puama… Trong đó, nổi bật nhất là Lepidium Meyenii Ginseng.

Chia sẻ về tinh chất Lepidium Meyenii, ThS. Đinh Thị Hiền Lê, cho biết: Các nghiên cứu khoa học tại Mỹ và Úc đã chứng minh các hoạt chất có trong Lepidium Meyeni, đặc biệt là các sterols quý, có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng. Khi có tác động tăng cường hoạt động của hệ trục này, bộ 3 nội tiết tố quan trọng là estrogen, progesterone và testosterone được cải thiện, duy trì ổn định theo đúng và đủ nhu cầu cơ thể, từ đó sức khỏe được nâng cao, sắc đẹp duy trì và đời sống sinh lý viên mãn hơn.

 

 

Đánh giá bài viết
09-08-2023