Âm đạo không co bóp khi quan hệ?

Câu hỏi:

Thưa chuyên gia, xin hướng dẫn cho tôi biết làm sao để biết được âm đạo của mình có co bóp hay không? Và làm cách nào để co bóp âm đạo? Chồng tôi bảo là âm đạo của tôi không co bóp khi quan hệ nên anh ấy không thể lên đỉnh được. Tôi rất buồn và lo. Âm đạo của tôi còn bị khô nên mỗi khi làm chuyện ấy thấy rất đau và khó chịu. Có phải là do tôi không thích chuyện ấy nên âm đạo mới không co bóp và bị khô hay không? Xin cảm ơn chuyên gia. (Nguyễn Hải Chuyền, 37 tuổi, Nam Định)

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào chị,

Rất cảm thông và chia sẻ với những lo lắng hiện tại của chị.

Trong thư, chị có nói đến vấn đề “âm đạo không co bóp khi quan hệ” “làm thế nào để biết âm đạo mình có co bóp hay không”. Thực tế, sự co bóp của âm đạo không khó để tự cảm nhận. Nếu âm đạo co bóp khi quan hệ, sẽ có cảm giác dương vật bị thắt chặt hơn khi lúc thả lỏng. Nam giới thường dễ đạt được khoái cảm khi âm đạo co bóp lúc quan hệ và có đủ sự “ẩm ướt” của dịch âm đạo.

 

Tên

 

 

Trong thư chị không nói rõ tình trạng âm đạo không co bóp khi quan hệ đã diễn ra từ khi nào? Từ lâu hay giờ mới xuất hiện tình trạng? Nếu là mới xuất hiện thì có thể do quá trình mang thai (đặc biệt là mang thai nhiều lần) cộng với tuổi tác hoặc sự gia tăng trọng lượng cơ thể (tăng cân) đã làm cho cơ vùng chậu yếu đi, sự co bóp âm đạo khi quan hệ cũng giảm dần.

Để giúp âm đạo co bóp tốt hơn khi quan hệ, âm đạo cần được “tập thể dục” hằng ngày. Ban đầu, chị có thể luyện tập bằng cách nằm ngửa, nín và thắt chặt vùng âm đạo trong khoảng vài giây mà không dùng đến cơ bụng và không khép chân lại. Chị có thể dùng tay đặt lên bụng, nếu cơ bụng hóp thì có nghĩa chị đã làm sai cách. Khi thao tác này đã nhuần nhuyễn, chị có thể luyện tập ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào với thời gian nín và thắt chặt vùng âm đạo tăng dần.

Chị cũng thắc mắc không biết có phải do chị không thích thú chuyện ấy nên âm đạo bị khô hay không. Điều này hoàn toàn có thể.

Khô âm đạo khiến cho việc quan hệ bị đau đớn, không thích thú, thậm chí sợ “chuyện ấy” làm chị giảm ham muốn. Ngược lại, giảm ham muốn khiến cho tình trạng khô âm đạo nặng nề hơn. Ngoài ra tình trạng căng thẳng quá mức, lo lắng chồng không đạt được khoái cảm khi gần gũi cũng góp phần gia tăng tình trạng khô âm đạo và lãnh cảm khi quan hệ của chị.

Một trong những Nguyên nhân chính của khô âm đạo và giảm ham muốn là do hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng suy yếu, thường bắt đầu ở phụ nữ ngoài 30. Khi đó, bộ 3 nội tiết tố estrogen, progesterone và testosterone… khiến âm đạo sẽ bị teo lại, mỏng đi, bài tiết dịch nhờn kém, gây ra tình trạng khô âm đạo ngày một tăng nặng, giảm ham muốn.

Hiện nay, Lepidium Meyenii – thảo dược đặc hiệu dành riêng cho nữ giới đã được nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới công nhận và kết quả cũng đã được công bố trên nhiều tạp chí y khoa nổi tiếng cho thấy có tác dụng cải thiện tốt hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng, từ đó giúp ổn định bộ 3 nội tiết tố, cải thiện tình trạng khô âm đạo, tăng ham muốn và giúp đời sống tình dục của người phụ nữ trở nên viên mãn, chất lượng hơn.

Chúc chị hạnh phúc!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa 

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

Xem thêm:

Gửi câu hỏi