Bị đau khi quan hệ tình dục

Câu hỏi:

Tôi thường bị đau khi quan hệ tình dục, sau khi kết thúc “cuộc vui” cũng đau. Điều đó có nghĩa là gì? Có phải là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư nào đó không?

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :
Phó giáo sư Lưu Thị Hồng:
Chào chị!
Khi người phụ nữ cảm thấy đau trong khi quan hệ tình dục thì sự ham muốn sẽ giảm đi, thậm chí sẽ mất hết cả khoái cảm. Đôi khi, nguyên nhân của hiện tượng này rất đơn giản: vì họ không muốn quan hệ, vì họ quan hệ khi chưa được kích thích đầy đủ để cho cơ vùng bụng dưới giãn ra. Vậy từ bản thân chị, chị thử tìm hiểu xem có phải do mình không và nguyên do từ đâu , từ tâm lý hay tình cảm vợ chồng?
Một trong những nguyên nhân đau là do sự co thắt âm đạo, cũng có khi cảm giác đau đó là biểu hiện ban đầu của một bệnh thực thể, cần phải theo dõi thường xuyên. Hoặc cũng có thể do biểu hiện của sự suy giảm lượng hormone sinh dục nữ do hệ trục thần kinh – nội tiết bị mất quân bình, đặc biệt ở phụ nữ bắt đầu giai đoạn rối loạn tiền mãn kinh…
Anh chị thử quan hệ nhẹ nhàng xem có đỡ đau không. Nếu tình trạng đau cứ kéo dài mãi, chị không nên xem thường. Chị nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên về sản khoa để tìm ra nguyên nhân, từ đó chuyên gia sẽ có hướng hỗ trợ cải thiện cho chị.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
Xem thêm:

Gửi câu hỏi