Mặt nạ rong biển dạng hạt, khô có tác dụng gì?

Câu hỏi:

Em được nhiều người bạn khuyên dùng mặt nạ rong biển. Nhưng người đó thường dùng mặt nạ rong biển dạng bột khô dành cho da nhờn mụn trong khi da em lại bị khô. Em đọc trên mạng thấy da khô thì nên dùng mặt nạ rong biển tươi nhưng da em lại cũng rất dễ bị dị ứng nên không biết có nên dùng hay không hay dùng mặt nạ nha đam, bơ như hiện tại. Vì em dùng mấy mặt nạ trái cây như nha đam, bơ, chuối cũng gần nửa năm nay mà không thấy da bớt khô. Ngay sau khi đắp thì da còn láng, mát, mịn, nhưng sang hôm sau là lại thấy khô. Xin chuyên gia cho lời khuyên (Ngọc Trâm, 36 tuổi, Bình Thuận)

 
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa :

Chào Ngọc Trâm,

Đúng như bạn nói, trước khi dùng bất kỳ loại mặt nạ nào để cả mỹ phẩm chăm sóc hay các loại mặt nạ thiên nhiên cũng đều nên biết da mình thuộc loại nào.

Tên

 

Nếu như loại mặt nạ tảo biển dạng bột khô thích hợp cho da nhờn, sần, mụn thì loại mặt nạ rong biển tươi lại thích hợp dành cho da khô do rong biển có thành phần hút ẩm, tăng cường lượng nước và khoáng chất cho da, giúp duy trì và giữ độ ẩm da.

Bạn có thể lấy lá tảo biển tươi rồi đắp lên mặt. Sau 10 phút nằm thư giãn, bạn hãy rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau nhẹ bằng khăn mềm.

Vì da của bạn dễ bị dị ứng nên trước khi đắp, dùng bất kỳ loại mỹ phẩm hay mặt nạ mới nào, bạn cũng nên thử bôi trước ở vùng da cánh tay.

Trên thị trường hiện nay, có một số sản phẩm quảng cáo rằng da nhạy cảm, da dễ bị dị ứng vẫn có thể dùng mặt nạ rong biển, thậm chí còn có loại mặt nạ dành riêng cho loại da này. Tuy nhiên, về nguyên tắc, khi da đang bị kích ứng viêm đỏ, sưng tấy, nổi mụn…tuyệt đối không nên thoa hay đắp bất cứ loại mỹ phẩm, sử dụng mặt nạ nào. Cơ địa mỗi người khác nhau, không có gì có thể đảm hoàn toàn không gây dị ứng. Đó là chưa kể bạn rất khó để có thể kiểm định chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Bạn cũng đang gặp trường hợp da bị khô mà dùng các loại mặt nạ trái cây không cải thiện. Thật ra, ở độ tuổi của bạn, da khô chính là dấu hiệu cảnh báo da đang bị lão hóa theo tuổi tác và những rối loạn của bộ hormone nữ bên trong cơ thể khiến làn da không thể duy trì được vẻ mềm mịn, căng sáng.

Vì thế, bên cạnh việc chăm sóc từ bên ngoài, bạn cần có giải pháp chăm sóc da toàn hiện hơn bằng cách cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, tích cực vận động – tập thể dục để tăng cường trao đổi chất và sử dụng sản phẩm chăm sóc da từ bên trong.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 


Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN
Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường
logo

Tên