Khốn khổ vì chồng hồi xuân, vợ tiền mãn kinh

30-07-2016

Tác Giả: Đội Ngũ Angelagold

Phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh thường mang triệu chứng của lãnh cảm tình dục. Nhiều chị em không thể chiều nổi chồng mình dù tâm lý rất muốn hợp tác.

Khổ vì chồng càng già, càng đổ đốn

Bà Khánh trú tại Thái Thịnh, Hà Nội không giấu được nỗi buồn khi kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện của vợ chồng bà. 30 năm cưới nhau, đến khi về già thì càng ngày người chồng càng đổ đốn.

Bà bảo ông ấy không đổ đốn ở ngoài mà về nhà đòi vợ đáp ứng nhu cầu chuyện ấy cho mình. Hàng ngày, bà không đáp ứng, ông sẽ lẩm nhẩm mắng chửi vợ. Có lúc, ông lên cơn ghen quát tháo cho rằng có người đàn ông khác đang phục vụ vợ mình nên bà mới không cần đến ông.

Nhiều lần, bà Khánh mong chồng hiểu, nhưng càng nói, ông chồng càng bảo bà lý luận suông. Hai năm nay, bà Khánh hoàn toàn không có nhu cầu về chuyện ấy do bước vào tuổi mãn kinh. Bà phải đối mặt với những cơn bốc hỏa, run chân tay, nóng trong người trong khi chồng bà vẫn đòi chuyện ấy.

Hai năm nay, bà chỉ còn biết im lặng chiều chồng. Nhiều lần, bà Khánh phải sử dụng gel hỗ trợ cho cuộc yêu.

Trường hợp của bà Nguyễn Thị Luyến trú tại Giáp Bát, Hà Nội cũng tương tự. Vẻ mặt đau khổ, bà Luyến bảo “ông ấy đầu hai thứ tóc mà còn này nó. Bao đêm đòi hỏi vợ phải chiều mình đủ kiểu. Tôi mệt mỏi và cảm thấy không đạt được cảm xúc như vài năm về trước. Nếu tôi phản đối, ngủ riêng ông ấy dựng giường. Có hôm, đang đêm tôi sang ngủ với con gái. Ông gọi cửa thình thịch đòi vợ về ngủ cùng.

Hai vợ chồng bà đã đi khám, chuyên gia cho biết họ đứng ở hai giai đoạn sinh lý trái ngược nhau. Một người bước vào giai đoạn mãn kinh, một người bước vào giai đoạn hồi xuân. Ông chồng hồi xuân, nhu cầu tăng cao trong khi người vợ lại không có nhu cầu. Điều này dẫn đến nhiều chuyện cười ra nước mắt.

Bà Luyến và chồng thường rơi vào cảnh khóa trái cửa. Khi nào ông đập chán thì ông đi ngủ. Nói đến chuyện ấy tuổi mãn kinh bà Luyến nhăn nhó “già rồi, thận lại yếu nên chẳng muốn điều đó tý nào. Tôi có cháu ngoại, tôi bảo ông ấy đến tuổi ngủ riêng để giữ gìn sức khỏe nhưng ông ấy không nghe”.

Tên

Phụ nữ thường chấp nhận sống chung

Giáo sư Đỗ Trọng Hiếu – Phòng khám sản phụ khoa Hoa Hồng, phố Triệu Quốc Đạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh hay bước vào thời kỳ mãn kinh đều có triệu chứng giống như của bà Lương. Hầu hết, họ bị suy giảm tình dục và không muốn gần gũi chồng trong khi đó người chồng lại đang bước vào độ tuổi hồi xuân.

Ở tuổi tiền mãn kinh, GS Hiếu cho rằng 70-80% phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh bị rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, mất ngủ, giảm nhu cầu tình dục… nhưng đa số họ, nhất là những người ở nông thôn, thường chấp nhận sống chung với những trục trặc này mà không biết chuyên gia có thể giúp họ cải thiện.

Ở độ tuổi 45 – 50 ở nữ giới tuyến nội tiết bắt đầu suy yếu, lượng hormone sinh dục (estrogen và progesteron) giảm dần, khả năng sinh sản giảm. Triệu chứng như chóng mặt, bốc hỏa… Giáo sư Hiếu cho biết có những bệnh nhân khi đến phòng khám họ đã bị chứng rối loạn tiền mãn kinh cả chục năm.

Các dấu hiệu của tiền mãn kinh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Để cải thiện tình trạng đó các chuyên gia cho dùng các loại hormone thay thế. Tuy nhiên thuốc nào cũng có 2 mặt tác động xấu và tốt vì vậy trước khi dùng các loại hormone thay thế người ta phải kiểm tra hết các cơ quan có liên quan để loại trừ các yếu tố nguy cơ, phải theo dõi định kỳ để phát hiện những bất thường.

 

Theo Phunutoday

Đánh giá bài viết
20-07-2023