Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

(11/07/2017)
Thực tế, chỉ 10% phụ nữ bước qua ngưỡng cửa mãn kinh mà không gặp triệu chứng rối loạn kinh nguyệt. Những triệu chứng khó chịu cũng như những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý khi bị rối loạn kinh nguyệt khiến chị em mắc phải rất mong muốn tìm loại thuốc cải thiện kinh nguyệt không đều. Vậy uống thuốc gì để điều hòa kinh nguyệt một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả lâu dài?

 

Muốn tìm đúng thuốc điều hòa kinh nguyệt không đều, phải hiểu rõ căn nguyên

Trung bình, người phụ nữ có khoảng 500 chu kỳ kinh nguyệt. Từ sau tuổi 30, đôi khi trứng không trưởng thành, hoặc trứng trưởng thành nhưng không rời khỏi buồng trứng, mặc dù lúc này Estrogen vẫn được sản xuất, nhưng cơ thể không đủ Progesterone để cân bằng ảnh hưởng của Estrogen, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt chậm trễ.

Bên cạnh đó, stress, tình trạng thừa cân - béo phì, ăn kiêng quá độ, vận động quá mức, rối loạn khả năng sinh sản cũng can thiệp vào sự trồi sụt của bộ ba nội tiết tố nữ quan trọng trong cơ thể người phụ nữ là estrogen, progesterone và testosterone khiến rối loạn này có thể diễn ra sớm hơn.

Tên

Cần cẩn trọng trước khi tìm chọn thuốc cải thiện kinh nguyệt không đều

Chính vì nguyên nhân căn cơ này, thuốc cải thiện kinh nguyệt không đều chỉ có hiệu quả khi điều hòa, ổn định bộ 3 nội tiết tố trong cơ thể.

 

Không còn phải băn khoăn uống thuốc gì để điều hòa kinh nguyệt nữa

Rối loạn kinh nguyệt không phải là chuyện bình thường mà là một triệu chứng “cần can thiệp”. Nhưng quá trình này diễn ra tự nhiên theo thời gian vì sự can thiệp của y học như thuốc giảm đau, hay liệu pháp hormone thay thế phần lớn không cần thiết. Thậm chí, nếu quá tay, những phương pháp này còn đem lại các mối nguy hại khó lường như tăng nguy cơ ung thư, các bệnh tim mạch, tắt đi chức năng tự điều tiết, cân chỉnh nội tiết tố của cơ thể.

Tên

Thảo dược giúp cân chỉnh bộ 3 nội tiết tố như Lepidium Meyenii, giúp cải thiện chứng rối loạn kinh nguyệt, hạn chế chậm trễ kinh nguyệt một cách tự nhiên và an toàn

Trong khi đa phần phụ nữ lo lắng “uống thuốc gì để điều hòa kinh nguyệt”, các chuyên gia lại khuyến cáo nên chọn phương pháp ít nguy hiểm nhất để cải thiện rối loạn kinh nguyệt.

Trước tiên, chị em cần thay đổi một số thói quen trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hằng ngày như: giảm lượng bột đường, hạn chế các chất kích thích, vận động vừa phải, đều đặn, uống nhiều nước, tăng khẩu phần rau xanh và hoa quả.

Bên cạnh đó, phụ nữ có thể sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng ổn định và điều hòa nội tiết tố để cải thiện vấn đề rối loạn kinh nguyệt từ gốc.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một loại thảo dược có tác dụng điều tiết nội tiết tố là Lepidium Meyenii. Lepidium Meyenii không chỉ giúp cơ thể tự cân bằng một nội tiết tố Estrogen, mà còn tăng cường các nội tiết tố khác như Progesterone, cũng đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Thảo dược này rất an toàn với cơ thể vì không can thiệp trực tiếp vào các quá trình sản xuất nội tiết tố tự nhiên.

Với những lý do này, thảo dược bổ sung “điều tiết nội tiết tố” được coi là hiệu quả nhất trong khắc phục rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ đang bước và độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh.

 

Thanh Tuyết


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo