“Cơm nhà” bỗng nguội vì… khô

14-07-2016

Tác Giả: Đội Ngũ Angelagold

Ngay sau phiên toà, người vợ bị chồng dứt khoát đòi ly hôn khóc hết nước mắt mới bình tĩnh hỏi chồng: “Giờ ông hãy nói thật cho tôi biết, sau 30 năm chung sống, vì đâu ông lại nhất định dứt áo ra đi như vậy?” Người chồng chẳng buồn nhìn mặt vợ, lạnh lùng đáp: “Đêm nào bà cũng nằm yên như khúc gỗ…”

Hoá ra, người chồng đã “nặng tình” với một cô gái “về hưu” sau nhiều năm mưu sinh bằng thân xác ở thành phố, nay về bán tủ bánh mì ở cạnh quầy sửa đồng hồ của ông. Hoá ra, đàn ông, dù trí thức hay bần nông, chuyện ân ái cũng cần đều như nhau cả. Mà đâu biết, có khi “khúc gỗ” ấy không phải không biết tâm lý ái ân, mà có thể vì một lý do chẳng dễ tỏ bày – vùng kín khô hạn quanh năm!

Vì đâu mà khô hạn?

Khô hạn vì thấy tình dục như một… thói quen

Tình dục “kỵ” nhất là trở thành thói quen. Kiểu đến hẹn lại lên hay trả bài cho xong rồi ông làm việc ông, tôi làm việc tôi.

Tình dục cần nhất là sự mới mẻ. Đó là lý do vì sao người ta ngoại tình.

Khúc dạo đầu phần lớn tuỳ thuộc vào phái mạnh chứ không phải phụ nữ. Nếu bạn là một quý ông đang đọc bài viết, dù mới kết hôn hay đã chung sống với bạn đời nhiều năm, hãy tìm hiểu về khúc dạo đầu. Khúc dạo đầu như lời mở ngọt ngào của bản tình ca, chẳng thể “ào ào” như cơn lốc hay chỉ biết thoả mãn cho riêng mình.

Tên

Vợ chồng “cơm nguội” vì cả hai thấy chán nhau

Nếu bạn là phụ nữ, xin đừng khư khư cách nghĩ “truyền thống” rằng, đàn bà thì không được chủ động, chồng hoặc người yêu sẽ đánh giá nhân cách của đàn bà khi phái yếu tỏ ra “mạnh mẽ” trong tình dục. Đạo đức là phạm trù không thể mang ra soi xét ở đây. Hãy thử đi hỡi những khúc gỗ khi mối quan hệ chưa đến hoặc đã chạm đến giai đoạn “chán nhau rồi”.

Khô hạn vì đến lúc cơ thể phải thế

Bên cạnh lý do lạnh nguội, khô khan do cả hai cảm thấy chuyện yêu đương không còn sức hút. Chuyện khô hạn của phụ nữ còn là do vấn đề sinh lý bên trong cơ thể.

Sự suy giảm của hệ trục Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng gây ra trồi sụt của bộ 3 nội tiết tố (testosterone, estrogen, progesterone) là nguyên nhân chủ yếu gây khô hạn, thường kéo dài và tăng nặng theo thời gian, dẫn đến âm đạo khô, ngứa hoặc có cảm giác nóng rát, đau, bị chảy máu khi quan hệ… Tình trạng này xảy ra ở hầu hết phụ nữ sau khi sinh, trong quá trình cho con bú, nhất là vào thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Khô hạn vì yếu tố sinh lý khiến nhiều cặp vợ chồng dù tình cảm vẫn đong đầy nhưng khi “yêu” lại hay trục trặc.

Tên

Phụ nữ nguội lạnh có nhiều khả năng là do những thay đổi sinh lý bên trong thể

Khoảng 84% phụ nữ từ 35 tuổi trở lên cho biết, họ cảm thấy căng thẳng những lúc gần gũi chồng vì “khô hạn”. Đau và mệt mỏi thì làm sao có thể hăng say và ngọt ngào? Dạo quanh các trang tư vấn sức khỏe hay forum, lại có khoảng 40% câu hỏi, chia sẻ và nhờ tư vấn đến từ phía những anh chồng. Khô hạn đã không còn chỉ là chuyện riêng của phụ nữ.

Để cơm nguội đi chỉ vì quá nhàm chán hay do cơ thể “bất khả kháng” đều rất đáng tiếc. Dù là 5 năm, 10 năm hay hơn thế nữa, lửa tình yêu sau hôn nhân luôn cần sự bồi đắp từ hai phía, hâm nóng lại từ tinh thần đến thể chất.

Thanh An

Đánh giá bài viết
20-07-2023