Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền? Ở đâu và thời điểm nên xét nghiệm?

03-02-2023

Tác Giả: Đội Ngũ Angelagold

Để theo dõi, đánh giá về khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ, có rất nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau và một trong những xét nghiệm quan trọng không thể bỏ qua là xét nghiệm nội tiết tố nữ. Vậy xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền? Thời điểm nào nên xét nghiệm và xét nghiệm ở đâu chất lượng?

Xét nghiệm nội tiết tố là gì?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao gồm nhiều hạng mục đánh giá sức khỏe tổng quát, sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục của nữ giới. Xét nghiệm nội tiết tố nữ giúp kiểm tra hoạt động và khả năng dự trữ noãn ở buồng trứng cũng như theo dõi chu kỳ rụng trứng. Kết quả xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ phát hiện sớm những rối loạn trong hệ nội tiết và có được phương án cải thiện kịp thời.(1)

Xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm nội tiết tố giúp đánh giá sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của nữ giới

Tại sao phải xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Nội tiết tố nữ có vai trò quyết định đến sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý và cả khả năng sinh sản của phái đẹp. Do đó, nếu nội tiết bị rối loạn có thể gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của buồng trứng, tử cung và có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh con.

Ngoài ra, rối loạn nội tiết còn giảm ham muốn, khô âm đạo, ảnh hưởng đến chuyện phòng the, cũng như vẻ đẹp của làn da, làm phụ nữ dễ rơi vào tâm lý tiêu cực, stress và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Do đó, xét nghiệm nội tiết tố nữ là cách tốt nhất để phát hiện sớm những thay đổi bất thường trong cơ thể để có được giải pháp cải thiện thích hợp.

Khi nào nên xét nghiệm nội tiết tố?

Theo các chuyên gia, phụ nữ sau 35 tuổi nên làm xét nghiệm nội tiết tố định kỳ 1 lần/ năm để theo dõi sức khỏe sinh sản của bản thân. Ngoài ra, một số trường hợp cần xét nghiệm nội tiết tố nữ như:

 • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ quá dài, không đều hoặc mất kinh không rõ nguyên nhân
 • Nghi ngờ hoặc có dấu hiệu đa nang buồng trứng
 • Khó có thai dù đang trong độ tuổi sinh sản
 • Phụ nữ chuẩn bị tiến hành các biện pháp hỗ trợ sinh sản
 • Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, suy nhược và mất ngủ
 • Tăng cân mất kiểm soát
 • Suy giảm sinh lý nữ với các biểu hiện như khô âm đạo, giảm ham muốn

7 chỉ số chính trong xét nghiệm nội tiết tố nữ

Xét nghiệm nội tiết tố nữ thường có 7 chỉ số đáng lưu ý bao gồm: Estrogen, Testosterone, Progesterone, AMH, LH, FSH, Prolactin. Cụ thể:

1. Chỉ số Estrogen

Đối với phụ nữ, Estrogen là hormone quan trọng nhất, Estrogen quy định đến những nét đặc trưng sinh lý của người phụ nữ. Estrogen được sản xuất chủ yếu từ buồng trứng, nhờ đó kích hoạt chu kỳ sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, nếu nồng độ Estrogen cao quá mức sẽ gây ra chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, rối loạn cảm xúc, tóc rụng và tăng nguy cơ ung thư vú.

Xét nghiệm nội tiết tố

Chỉ số Estrogen là một trong những hormone quan trọng của chị em phụ nữ

2. Chỉ số Testosterone

Được biết đến là hormone chính ở nam giới, tuy nhiên trong cơ thể phụ nữ vẫn tồn tại một lượng Testosterone nhất định (thường trong khoảng 15 – 70 mg/dL). Testosterone ở nữ giới có vai trò gia tăng ham muốn và khoái cảm tình dục. Đồng thời testosterone cũng giữ vai trò tổng hợp và giúp xương vững chắc, hạn chế tình trạng loãng xương.

3. Chỉ số Progesterone

Progesterone tham gia vào quá trình phát triển của tuyến vú và niêm mạc tử cung. Bình thường có nồng độ Progesterone dao động trong khoảng từ 5 – 20 ng/mL. Do đó, nếu Progesterone tăng cao bất thường có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng của chị em.

4. Chỉ số FSH

Hormone FSH có vai trò thúc đẩy sự phát triển của noãn bào và kích thích bao noãn tiết Estrogen. Nồng độ FSH cao chứng tỏ khả năng dự trữ buồng trứng thấp và nồng độ estrogen cao. Đây cũng là một căn cứ quan trọng để xác định bạn có mắc hội chứng buồng trứng đa nang không.(2)

5 Chỉ số Prolactin

Prolactin được tiết ra từ tuyến yên, là hormone không thể thiếu để sản xuất sữa. Prolactin có khả năng gây ức chế hormone sinh sản và ngăn cản sự rụng trứng. Do đó, với phụ nữ bình thường, nếu nồng độ Prolactin quá cao có thể gây vô sinh. Nồng độ Prolactin bình thường ở phụ nữ không mang thai và không trong thời gian cho con bú từ 2 – 29ng/ml.

6. Chỉ số AMH

Xét nghiệm AMH dùng để đánh giá khả năng sinh sản của buồng trứng. Nếu AMH quá thấp, cơ thể người phụ nữ sẽ đáp ứng kém với thuốc khi thụ tinh ống nghiệm. Nếu AMH quá cao có thể gây vô sinh. Nồng độ AMH bình thường là từ 2 – 6,8 ng/ml.

7. Chỉ số LH

Hormone LH có vai trò làm chín noãn bào và giải phóng trứng. Do đó, nếu nồng độ LH quá cao, quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Nồng độ LH bình thường dao động từ 0,8 – 26 IU/L.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, rất khó để đưa ra con số cụ thể vì giá xét nghiệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

1. Phương pháp thực hiện xét nghiệm

Muốn có kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ chính xác và nhanh chóng đòi hỏi phải áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại cùng với sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y tế chất lượng cao. Do đó, so với các phương pháp xét nghiệm truyền thống giá rẻ thì phương pháp xét nghiệm nội tiết tố càng hiện đại thì chi phí sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2. Số lượng xét nghiệm nội tiết tố được chỉ định

Sau khi thăm khám lâm sàng để đánh giá tình trạng rối loạn của người bệnh, dựa vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một hay nhiều phương pháp xét nghiệm nội tiết tố. Do đó, nếu bạn cần thực hiện nhiều xét nghiệm thì mức chi phí sẽ cao hơn.

3. Cơ sở thực hiện xét nghiệm

Nếu bạn chọn cơ sở y tế chất lượng với độ ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, kỹ thuật xét nghiệm hiện đại sẽ có mức giá xét nghiệm cao hơn.

Xét nghiệm nội tiết tố

Giá xét nghiệm nội tiết tố phụ thuộc nhiều yếu tố, dao động khoảng 320.000 đồng cho một chỉ số nội tiết trong một lần. Ảnh: Trung tâm xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

Quy trình thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ

Quy trình xét nghiệm nội tiết nữ gồm 3 bước chính:

1. Thăm khám lâm sàng

Trước tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám lâm sàng bằng cách khai thác các thông tin cũng như triệu chứng bất thường (nếu có) như: tiền sử bệnh của cả gia đình, số lần mang thai, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng…  Đồng thời, cũng kiểm tra tổng quát về cân nặng, huyết áp, nhịp tim cũng như tình trạng tinh thần.

2. Xét nghiệm thăm dò chức năng

Các phương pháp để thăm dò chức năng tuyến nội tiết gồm:

 • Xét nghiệm máu: định lượng một số chất có trong máu
 • Xét nghiệm nước tiểu: định lượng một số hormone và dẫn xuất của chúng trong nước tiểu

3. Xét nghiệm nội tiết tố

Bước đầu tiên là cơ sở để bác sĩ đưa ra chỉ định các phương pháp xét nghiệm nội tiết tố nữ. Thông qua các chỉ số đó, bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng hoạt động cũng như khả năng dự trữ noãn của buồng trứng hoặc sự phát triển của noãn…

Xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm nội tiết tố nữ cần lựa chọn các địa chỉ uy tín, chất lượng

Xét nghiệm nội tiết tố không phải ngày nào cũng có thể thực hiện được như các xét nghiệm thông thường khác. Một vài xét nghiệm cụ thể cần được tiến hành vào những khoảng thời gian nhất định để có kết quả chính xác, cụ thể:

– Thực hiện xét nghiệm estrogen, LH và FSH từ ngày thứ 2-4 của chu kỳ kinh nguyệt

– Xét nghiệm Progesterone trong ngày thứ 21 – 28 của vòng kinh

Các xét nghiệm còn lại như AMH và Prolactin có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào do nồng độ ổn định.

Nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ ở đâu tốt nhất hiện nay?

Một số địa chỉ xét nghiệm nội tiết tố uy tín, chất lượng bạn có thể lựa chọn như:

1. Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Xét nghiệm nội tiết tố

Trung tâm xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có nhiều máy móc kỹ thuật cao để đem lại kết quả chính xác

Đây là trong những trung tâm chẩn đoán cận lâm sàng, thực hiện nhiệm vụ vận hành và sử dụng các trang thiết bị, ứng dụng những kiến thức khoa học phối hợp với các kỹ thuật y tế để hỗ trợ việc tầm soát, chẩn đoán và điều trị cho khối lâm sàng. Trung tâm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có những lợi thế:

 • Cung cấp dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất xuyên suốt các quá trình ngay từ khâu tư vấn, chỉ định xét nghiệm, tiếp nhận, phân tích bệnh phẩm đến khâu trả và sử dụng kết quả xét nghiệm, đáp ứng tốt nhất sự mong đợi của khách hàng.
 • Đảm bảo tất cả nhân viên tham gia vào quá trình xét nghiệm đều nắm bắt, tuân thủ và vận hành tốt hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng yêu cầu ISO 15189:2012.
 • Đảm bảo việc cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, góp phần nâng cao hiệu quả trong chẩn đoán, khám chữa bệnh và điều trị.

Bên cạnh lợi thế về mặt kỹ thuật và cơ sở vật chất, Khoa Sản phụ của Bệnh viện Tâm Anh là địa chỉ uy tín được đông đảo chị em phụ nữ tin tưởng đến thăm khám. Tại đây, các bác sĩ Sản phụ khoa giàu chuyên môn sẽ có những tư vấn và chỉ định xét nghiệm nội tiết tố đem lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Xét nghiệm nội tiết tố

BS.CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đang tư vấn cho bệnh nhân nữ.

2. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Hotline: 028.3855.4269

Đại học Y Dược TP.HCM với phân khoa Nội tiết thuộc khoa Nội tổng hợp là một trong những địa chỉ khám, xét nghiệm nội tiết tố uy tín ở khu vực phía Nam.

Lưu ý: Người bệnh đăng ký khám Nội tiết tại Bệnh viện Đại học Y Dược 1 để được hỗ trợ khám đúng chuyên khoa. Khoa khám bệnh thường rất đông bệnh nhân, người bệnh nên đi từ sớm để xếp hàng lấy số hoặc làm thủ tục khám, thời gian chờ đợi khá lâu.

3. Bệnh viện Phụ sản MêKông

 • Địa chỉ: 243A – 243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 6113

Bệnh viện Phụ sản MêKông là bệnh viện được kế thừa toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng như nhân sự của Khoa phụ sản – Cơ sở 4 – Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Bệnh viện chuyên khoa sâu về Sản-Phụ Khoa và Nhi sơ sinh. Ngày nay, bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mở rộng diện tích, đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, được tu nghiệp tại nước ngoài.

4. Bệnh viện Từ Dũ

 • Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 028.5404.2829

Trải qua hơn 80 năm hoạt động, bệnh viện Từ Dũ ngày càng phát triển lớn mạnh về quy mô và đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của chị em trong việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa, sinh sản. Do đó, khám nội tiết tố tại bệnh viện Từ Dũ cũng được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

5. Bệnh viện Hùng Vương

 • Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 028 3855 8532

Bệnh viện phụ sản Hùng Vương luôn nâng cao chất lượng dịch vụ để tạo ra môi trường y tế chuyên nghiệp. Hệ thống y tế cao cấp liên tục cập nhật phương pháp xét nghiệm và điều trị khoa học tiên tiến đạt chuẩn quốc gia.

Ổn định nội tiết tố từ bên trong

Rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng nghiêm trọng trên cả 3 phương diện: Sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý nữ và cả khả năng sinh sản. Tuy nhiên, các phương pháp bổ sung nội tiết tố đơn lẻ từ viên uống bên ngoài hay liệu pháp thay thế hormone tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gốc rễ của tình trạng rối loạn nội tiết tố là do hệ trục vàng “Não bộ – Tuyến yên – Buồng trứng” bị suy giảm, khiến cho các nội tiết tố nữ trồi sụt thất thường. Do đó, để cân chỉnh bộ ba an toàn và hiệu quả là tìm giải pháp có cơ chế tác động vào hoạt động của “hệ trục vàng”. Nhờ đó, hệ thống nội tiết tố sẽ được sản sinh ổn định trở lại, đáp ứng đúng và đủ theo nhu cầu của cơ thể.

Xét nghiệm nội tiết tố

Angela Gold chứa 2 tinh chất thiên nhiên quý Lepidium Meyenii và P.Leucotomos hỗ trợ cơ thể tự tổng hợp và điều chỉnh bộ 3 nội tiết tố nữ (Estrogen, Progesterone và Testosterone). Nhờ đó, hỗ trợ duy trì sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý nữ cho cuộc sống thăng hoa

Bằng nghiên cứu và ứng dụng chuyên sâu các nhà khoa học Mỹ chiết xuất thành công tinh chất thiên nhiên Lepidium Meyenii vào sản phẩm Angela Gold.

Các nghiên cứu khoa học tại Mỹ và Úc cho thấy, các hoạt chất có trong Lepidium Meyenii, đặc biệt là các sterol quý, chứa hàng chục amino acid, nhóm glucosinat, nhóm alkaloid, nhóm acid béo và chất xơ… có tác dụng hỗ trợ tăng cường hoạt động của hệ trục vàng.

Từ đó, bộ ba nội tiết tố nữ quan trọng được cân chỉnh một cách tự nhiên theo nhu cầu của cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, duy trì sắc đẹp và giúp đời sống sinh lý viên mãn hơn.

Tiến sĩ Lê Thúy Tươi -  Chuyên gia cao cấp về chăm sóc sức khỏe giới tính chia sẻ, Lepidium Meyenii còn giúp phụ nữ cải thiện các vấn đề bất ổn của thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh như khô âm đạo, bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, rối loạn kinh nguyệt, mất ngủ, trầm cảm, cáu gắt, hỗ trợ tăng ham muốn tình dục, dễ đạt khoái cảm, chống lão hóa da, hỗ trợ cải thiện các bệnh lý tim mạch, đau nhức xương khớp.

Xét nghiệm nội tiết tố

Angela Gold chứa Lepidium Meyenii giúp tăng cường hoạt động của “hệ trục vàng”, từ đó hỗ trợ cân chỉnh bộ ba nội tiết tố một cách tự nhiên, an toàn

Bên cạnh sản phẩm Angela Gold còn chứa tinh chất quý P. Leucotomos hỗ trợ bảo vệ và tái tạo cấu trúc nền của da, giúp làn da căng sáng, mịn màng, tươi trẻ. Sản phẩm được hàng triệu phụ nữ Việt Nam tin dùng vì mang lại sức khỏe,  duy trì nhan sắc tươi trẻ và đời sống sinh lý viên mãn hơn.

Hi vọng nội dung bài viết trên đây không chỉ giải đáp được thắc mắc xét nghiệm nội tiết tố bao nhiêu tiền? làm xét nghiệm khi nào, mà còn cung cấp những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề nội tiết tố nữ cũng như giải pháp khoa học giúp cân bằng nội tiết tố từ bên trong hiệu quả, an toàn.

Đánh giá bài viết
03-02-2023