Phẫu thuật mí mắt sẽ có những nguy cơ gì?

15-08-2016

Tác Giả: Đội Ngũ Angelagold

Bước qua tuổi 30, da bắt đầu lão hóa. Vùng da quanh mắt không chỉ xuất hiện nhiều nếp nhăn mà còn bị chùng, nhão, có bọng mỡ khiến cho mí mắt sụp xuống, gây mất thẩm mỹ và trông già hơn tuổi. Với mong muốn có đôi mắt đẹp hơn và đi cùng trào lưu làm đẹp thẩm mỹ để trẻ hoá gương mặt, nhiều người đã chọn phẫu thuật cắt mí, nhấn mí, hoặc mấy mỡ túi mắt…

Để cải thiện tình trạng sụp mi vì lão hóa , việc phẫu thuật thẩm mỹ cần phải có sự kết hợp của cả 3 yếu tố: cắt mí, nâng cơ mi trên và loại bỏ mỡ bọng mí dưới. Đầu tiên, chuyên gia sẽ đo và vẽ viền mi mắt rồi dùng dao, kéo rạch theo đường viền vừa vẽ. Tiếp theo, chuyên gia cắt bỏ một phần mô ở mi mắt, rồi tạo sự liên kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da, tạo nếp gấp mí mới rõ ràng. Với mỡ bọng mi dưới, chuyên gia sẽ mổ tại đúng bờ mi cũ của bệnh nhân để lấy phần bọng mỡ và da thừa ra, sau đó kéo căng phần da mí dưới.

Tên

Cắt mí là thủ thuật đơn giản nhưng yêu cầu tính tỉ mỉ và độ chính xác cao.

Vùng mí mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng, theo đó những biến chứng có thể gặp phải là sẹo, lộn mí, sưng phù mí mắt lâu ngày, tổn thương giác mạc, thậm chí không khép mi được. Nguy hiểm nhất là biến chứng tụ máu sau nhãn cầu, gây chèn ép dây thần kinh thị giác hay do cơ chế phản xạ gây co thắt động mạch trung tâm mắt có thể dẫn đến mù mắt vĩnh viễn. Biến chứng tụ máu sau nhãn cầu có nguyên nhân từ nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật. Vì thế, trước khi cắt mí, bệnh nhân nên đến các bệnh viện lớn để được tư vấn và thăm khám tình trạng mắt để có giải pháp cải thiện phù hợp, không nên tự ý đến các cơ sở thẩm mỹ viện để thực hiện.

Có nhiều nguyên nhân gây sụp mí mắt như teo cơ mi, chỗ bám của cơ nâng mi không bình thường, liệt dây thần kinh số 3…, trong đó yếu tố lão hóa da là nguyên nhân phổ biến nhất.

Xem thêm

 

Tên

Chú ý chăm sóc da từ khi mới xuất hiện những nếp nhăn nơi đuôi mắt giúp phòng ngừa hiệu quả tình trạng sụp mí

Cụ thể, qua tuổi 30, những vết chân chim bắt đầu xuất hiện ở đuôi mắt khi cười. Tới tuổi 40, mí mắt trên bắt đầu xuất hiện da và mỡ thừa, khiến mắt trông mệt mỏi, ủ rũ; đuôi chân mày cũng có dấu hiệu sụp xuống. 50 tuổi, các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn, hằn sâu thành kẽ nơi đuôi mắt kể cả khi không cười. Chính những nếp nhăn cộng với tình trạng da và mỡ thừa làm cho mí mắt bị kéo xuống.

Vì thế, để phòng ngừa sụp mí mắt, ngay từ tuổi 30 khi da đã bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn nơi đuôi mắt, cần chú ý chăm sóc và bảo vệ da, giúp làm chậm quá trình lão hóa để da luôn giữ được vẻ tươi trẻ, căng sáng.

 

Hà An

Đánh giá bài viết
20-07-2023