Dùng gel bôi trơn âm đạo: nỗi khổ của các bà vợ còn rất yêu chồng

(07/10/2016)

Gel bôi trơn là biện pháp tạm thời gỡ rối trong tình trạng khô âm đạo. Tuy nhiên, lệ thuộc gel bôi trơn âm đạo trước mỗi khi gần gũi bạn đời trong thời gian dài có thể khiến sức khỏe và sinh lý của phái đẹp bị ảnh hưởng.

4 lý do cho thấy bạn nên cải thiện tình trạng khô hạn một cách lâu dài thay vì lạm dụng gel, kem bôi trơn âm đạo.

1. Dần mất cảm hứng vì… bất tiện

Không ai muốn phải dùng “trợ thủ” trong mỗi lần làm chuyện ấy. Việc phải cần đến gel bôi trơn âm đạo và sử dụng trước khi quan hệ khiến cả hai đều cảm thấy phiền phức và mất tự nhiên. Nếu việc này kéo dài, nó có thể sẽ làm cả hai mất đi cảm hứng yêu đương.

Ngoài ra, khi dùng gel bôi trơn âm đạo, việc vệ sinh sau vùng kín sau lâm trận ở cả hai phái cũng phải kỹ càng hơn so với khi không dùng gel.

2. Viêm nhiễm phụ khoa

Phần lớn chị em cho rằng, chỉ cần dùng các loại gel bôi trơn là có thể giúp quan hệ vợ chồng khá lên. Tuy nhiên, cách thức này không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thậm chí còn có thể là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa ở người phụ nữ, thậm chí cả ở nam giới.

Việc lạm dụng gel bôi trơn có thể làm mất dần cơ chế tự tiết dịch âm đạo của 'cô bé', càng làm phụ nữ phụ thuộc vào gel mỗi khi quan hệ. Thành phần trong gel bôi trơn âm đạo có thể làm mất cân bằng môi trường âm đạo gây nên tình trạng viêm nhiễm, dễ bị kích ứng và tổn thương.

Tên

Các loại gel, kem bôi trơn âm đạo chỉ là biện pháp tạm thời chứ không phải là một “người bạn” đường dài

3.Giảm khả năng thụ thai

Thành phần nhớt dính trong gel bôi trơn âm đạo sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng nên khiến khả năng thụ thai bị giảm.

Nếu thường xuyên lạm dụng chất bôi trơn có chứa thành phần nội tiết tố nữ như Estrogen có thể khiến phát sinh bệnh teo buồng trứng.

4. Vô sinh hiếm muộn

Trên thị trường hiện này có rất nhiều gel bôi trơn âm đạo kém chất lượng không có nguồn gốc xuất xứ chứa các thành phần độc hại đối với tinh trùng làm cho tinh trùng dễ chết, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai.

Đối với những phụ nữ, nếu thường xuyên bị viêm nhiễm âm đạo do dùng các loại gel bôi trơn âm đạo kém chất lượng cũng dễ gây ra vô sinh.

Nên chọn cách “giải hạn” bền vững

Các loại gel bôi trơn âm đạo chỉ có thể giải quyết được phần ngọn chứ không cải thiện được phần gốc của chứng khô âm đạo. Chứng khô âm đạo có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do sự thay đổi bộ 3 nội tiết tố estrogen, progesterone và testosterone trong thời kỳ tiền mãn kinh - mãn kinh hoặc phụ nữ sau sinh.

Để cải thiện chứng khô âm đạo, bạn cần xác định đúng nguyên nhân.

Hiện nay, Lepidium Meyenii - một loại thảo dược quý đã được nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới công nhận và kết quả cũng đã được công bố trên nhiều tạp chí y khoa nổi tiếng cho thấy có tác dụng cải thiện tốt hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng, từ đó giúp ổn định bộ 3 nội tiết tố ở phái đẹp. Nhờ vậy, Lepidium Meyenii có thể cải thiện có chứng khô âm đạo và giúp đời sống tình dục của người phụ nữ viên mãn, chất lượng hơn.

Ngọc Châu

Xem thêm

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

logo