4 cách để xóa nếp nhăn, căng da vùng mắt đơn giản

Nếp nhăn vùng mắt là dấu hiệu lão hóa da dễ nhận thấy và xuất hiện sớm nhất vì vùng da này rất yếu ớt. Để không bị già trước tuổi, phụ nữ luôn tìm cách xóa nếp nhăn vùng mắt. Theo đó, thay đổi thói quen chăm sóc da, chủ động sử dụng tinh chất P.Leucotomos từ thiên nhiên để tái tạo cấu trúc nền của da giúp giải quyết tận gốc vấn đề lão hóa da vùng mắt.

Khi vào cơ thể, tinh chất P.Leucotomos sẽ giúp bảo vệ cấu trúc nền của da bằng cách giảm tác động của men tiêu hủy cấu trúc nền là MMPs (Matrix Metalloproteinases), đồng thời kích thích sự phát triển của các protein dạng sợi (bao gồm: elastin, laminin, collagen, fibronectin) và tăng cường sản xuất proteoglycans là những thành phần quan trọng tạo nên sự săn chắc, tính đàn hồi và độ ẩm của da.

Xem công dụng bảo vệ cấu trúc nền của tinh chất P.Leucotomos:
 


 

Bên cạnh việc chọn lựa Sâm Angela Gold để giúp chăm sóc da từ bên trong, bạn cần  chủ động chăm sóc da từ bên ngoài với các thói quen tốt sẽ góp phần làm chậm quá trình lão hóa da vùng mắt. Bài viết sau sẽ cung cấp thêm 4 mẹo đơn giản, dễ thực hiện để giữ lớp da vùng mắt luôn mềm mịn, giảm hiệu quả việc hình thành nếp nhăn da mới.

Tên

Kính chống nắng bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím

1. Làm bạn với kính râm:

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân khiến vùng da quanh mắt của bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn. Nguyên nhân là do, khi bị ánh nắng chiếu vào bạn thường có thói quen nheo mắt, chính việc làm này khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, để hạn chế nếp nhăn, phụ nữ nên “làm bạn” với kính râm khi đi ra đường, đặc biệt là các loại kính chống nắng, vừa loại bỏ thói quen nheo mắt vừa che chắn mắt khỏi tác hại của tia cực tím.

Tên

Đừng bỏ qua kem chống nắng

 2. Thoa kem chống nắng:

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các tia UVA, UVB tiếp xúc da làm tăng cường sản sinh hắc tố, đồng thời cơ thể sản sinh nhiều men tiêu hủy cấu trúc nền của da Matrix Metalloproteinases (MMPs). Khi cấu trúc nền bị hư tổn, thành phần giữ ẩm cho da là Proteoglycans và các protein dạng sợi (Collagen, Elastin, Laminin, Fibronectin) bị đứt gãy nên không còn gắn kết theo một trật tự nhất định để tạo bộ khung vững chắc. Da trở nên lỏng lẻo, mất tính đàn hồi, bề mặt da xuất hiện nhiều đốm đen sạm và nếp nhăn. Do vậy, khi ra khỏi nhà, bạn đừng quên thoa kem chống nắng cho da, đặc biệt ở vùng mắt.

Tên  

Nói không với thuốc lá để xóa nếp nhăn vùng mắt

3. Nói không với thuốc lá:

Khói thuốc có chứa chất phá hủy Vitamin C, thành phần chủ yếu để giữ độ ẩm và độ căng của da. Nicotin trong thuốc lá khiến các mạch máu dưới da bị thu nhỏ lại. Hút thuốc hay hút thuốc thụ động đều khiến da bạn xỉn màu và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da. Muốn xóa nếp nhăn vùng mắt, bạn nên học cách nói “không” với thuốc lá ngay từ hôm nay.

Tên

Massage giúp giảm nhăn da vùng mắt

 4. Massage vùng da quanh mắt:

Một cách khác cũng rất hiệu quả, đó là massage cho vùng da quanh mắt. Hàng ngày, vào buổi sáng sau khi thức dậy, bạn nên dùng tay massage vùng da nhạy cảm này, động tác nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da vùng mắt. Cách này sẽ xóa tan mệt mỏi cho đôi mắt, đồng thời khiến vùng da tại đây trở nên mềm mại, có tác dụng giảm nhăn da vùng mắt.

Phương Bích

 

 

Xem thêm

 


(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.