Ăn thực phẩm gì để bổ sung nội tiết tố nữ?

Ăn gì để hỗ trợ cơ thể tăng sản sinh các nội tiết tố nữ bạn đã biết chưa? Hãy thử những loại thực phẩm sau nhé!

Thực phẩm chứa các chất béo lành mạnh

 Tên

Ăn nhiều loại thực phẩm giàu axit béo lành mạnh có thể thúc đẩy sản xuất và bổ sung nội tiết tố ở nữ giới. Cơ thể phụ nữ cần nhiều loại chất béo bao gồm cả chất béo bão hòa và cholesterol để tạo ra hormone.

Những chất béo này cũng rất tốt cho việc hạn chế viêm nhiễm, thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm cân. Các chất béo lành mạnh có trong dầu dừa, quả bơ, chế phẩm bơ sữa từ động vật ăn cỏ.

 

Thực phẩm chứa nhiều protein

Tên

Thịt, cá và sản phẩm từ trứng, sữa là các thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ. Đây là những protein có tác dụng tạo nên các thay đổi hóa học trong não, kích thích sản sinh nội tiết tố nữ.

Nếu chế độ ăn hàng ngày thiếu thực phẩm từ protein động vật có thể dẫn đến việc mãn kinh sớm. Hãy ăn một lượng protein động vật vừa đủ để mang đến tác dụng kích thích, bổ sung nội tiết nữ estrogen và các loại nội tiết tố khác cho cơ thể.

 

Cá hồi

Tên

Cá hồi tự nhiên (không phải cá nuôi) giàu axit béo omega-3 giúp tối ưu hóa, tăng cường thêm nội tiết tố trong cơ thể.

Loại thực phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ (estrogen) này, cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, ít chất béo bão hòa nhưng lại giàu protein, tốt cho sức khỏe.

 Các loại rau xanh

Tên

Rau xanh cũng là thực phẩm giúp cơ thể chị em tăng cường nội tiết tố nữ nhờ chứa nhiều chất xơ, vitamin B1. Vitamin B1 đặc biệt có trong rau bina, các loại rau cải và các loại củ quả.

Vitamin B1 đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các dây thần kinh angiotensin. Nếu thiếu loại vitamin này, não sẽ không thể gửi hormone truyền tin đến buồng trứng để chỉ đạo sản xuất nội tiết tố nữ.

 

Các loại hạt, đậu

 Tên

Các loại đậu và các loại hạt như hạt mè, hạt lanh, hạt Chia, quả óc chó chứa chất xơ, vitamin, khoáng chất phong phú nên là thực phẩm tốt cho việc tăng cường nội tiết tố nữ (estrogen và các loại nội tiết tố khác).

 

 

Khoa học hiện đại đã chứng minh, thảo dược quý Lepidium Meyenii (trong Sâm Angela Gold) có khả năng tác động vào hệ trục Não bộ - tuyến yên - buồng trứng, từ đó cân chỉnh bộ 3 nội tiết tố nữ hài hòa, đúng, đủ với nhu cầu cơ thể. Nhờ vậy, giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, cải thiện hiệu quả các triệu chứng tiền mãn kinh - mãn kinh như da nhăn, mất ngủ, tăng cân, bốc hỏa, đồ mồ hôi đêm, cáu gắt, mệt mỏi và “khô hạn”, giúp đời sống sinh lý được viên mãn.

 

Thảo Trâm(4.5★ | 708 Đánh giá)
(*) Hiệu quả của sản phẩm tùy thuộc vào thể trạng của từng người.